Hỗ trợ đăng tin:
|
quyen-so-huu

Quyền sở hữu

Có lấy lại được căn nhà khi người quản lý nhà đất qua đời? Có lấy lại được căn nhà khi người quản lý nhà đất qua đời?
Ngày đăng: 29/08/2019
Hỏi: Trước đây, anh trai tôi có nhờ mẹ vợ quản lý và trông nom căn nhà của anh ấy. Nhưng nay mẹ vợ anh ấy đã qua đời, liệu anh trai tôi có thể lấy lại căn nhà của mình hay không? Hồ Thị Hoa (Bình Dương).
15 tuổi đã được đứng tên sổ đỏ chưa? 15 tuổi đã được đứng tên sổ đỏ chưa?
Ngày đăng: 14/06/2019
Hỏi: Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi có với nhau một con trai, năm nay cháu vừa tròn 15 tuổi. Cách đây một năm, chồng tôi qua đời trong một tai nạn giao thông.
Có được chuyển nhượng, tặng cho đất nông nghiệp không? Có được chuyển nhượng, tặng cho đất nông nghiệp không?
Ngày đăng: 14/06/2019
Hỏi: Đề nghị cơ quan có thẩm quyền có thể xem xét hủy bỏ khoản 3 và khoản 4, Điều 191 Luật Đất đai năm 2013 được không? Vì theo tôi, quy định hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp thì không được nhận chuyển nhượng hoặc tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa gây nhiều khó khăn cho người dân.
Trường hợp nào vợ, chồng được đứng tên riêng trong sổ đỏ? Trường hợp nào vợ, chồng được đứng tên riêng trong sổ đỏ?
Ngày đăng: 13/06/2019
Hỏi: Hai vợ chồng tôi mới mua một mảnh đất, chúng tôi muốn cả hai đứng tên trên sổ đỏ nhưng theo cậu bạn tôi thì chỉ cần để tên một người là đủ vì đây là tài sản chung.
Vợ có được một mình đứng tên mua nhà làm tài sản riêng không? Vợ có được một mình đứng tên mua nhà làm tài sản riêng không?
Ngày đăng: 13/06/2019
Hỏi: Tôi muốn mua một căn nhà do chỉ mình tôi đứng tên vì tôi dùng tiền của tôi để mua, chồng không đóng góp gì. Vậy xin hỏi tôi phải làm thế nào và làm sao để chứng minh được đó là tài sản của mình tôi?
Vẫn được hưởng thừa kế nhà dù không có tên trong di chúc Vẫn được hưởng thừa kế nhà dù không có tên trong di chúc
Ngày đăng: 13/06/2019
Hỏi: Do mắc bệnh hiểm nghèo nên anh rể tôi đã lập di chúc để lại tài sản là căn nhà cho vợ và các con. Nhưng em gái của anh ấy nói cha, mẹ anh ấy dù không có tên trong di chúc nhưng họ vẫn được hưởng thừa kế. Tôi muốn hỏi có đúng như vậy không?
Sau khi kết hôn có được đứng tên sổ đỏ một mình không? Sau khi kết hôn có được đứng tên sổ đỏ một mình không?
Ngày đăng: 13/06/2019
Hỏi: Tôi đã đăng ký kết hôn, hiện có mua được một mảnh đất nhưng chỉ muốn đứng tên một mình tôi. Vợ tôi cũng đã đồng ý để tôi đứng tên một mình. Tuy nhiên UBND xã nơi tôi mua mảnh đất lại không công chứng hợp đồng chuyển nhượng đất cho tôi dựa trên căn cứ tại Điều 38 Luật Hôn nhân và gia đình.
Sổ đỏ đứng tên bố mẹ chồng, con dâu có quyền gì? Sổ đỏ đứng tên bố mẹ chồng, con dâu có quyền gì?
Ngày đăng: 13/06/2019
Hỏi: Chồng tôi là con trai út trong gia đình có 4 người con (ba gái, một trai). Bố chồng tôi đã mất cách đây 16 năm, hiện vợ chồng tôi đang sống cùng với mẹ chồng. Sổ đỏ mảnh đất chúng tôi đang ở đứng tên bố chồng.
Tài sản của bố tôi, chú, bác ruột có quyền gì không? Tài sản của bố tôi, chú, bác ruột có quyền gì không?
Ngày đăng: 13/06/2019
Hỏi: Khi làm sổ đỏ mảnh đất đang ở, gia đình tôi có cần phải lấy xác nhận không xảy ra tranh chấp với người thân hay không?

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm

Quý khách muốn nhanh chóng bán BĐS ?