Hỗ trợ đăng tin:
|
tranh-chap

Tranh chấp

Cơ quan nào giải quyết tranh chấp đất đã có sổ đỏ? Cơ quan nào giải quyết tranh chấp đất đã có sổ đỏ?
Ngày đăng: 23/06/2019
Hỏi: Tôi được Nông trường Nhà Nai cấp khu đất tại xã Tân Thành vào năm 1988. Đến năm 2003, gia đình tôi được UBND huyện Tân Uyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) với tổng diện tích là 31.966m2 (thửa số 21, tờ bản đồ số 5, diện tích 16.679m2; thửa đất số 32, tờ bản đồ số 5, diện tích 112m2) tiếp giáp với đường giao thông nông thôn (thể hiện trong bản đồ địa chính) và giáp với thửa đất số 10 của bà Lê Thị Tỉnh.
Di chúc viết tay, không công chứng có hợp pháp? Di chúc viết tay, không công chứng có hợp pháp?
Ngày đăng: 20/06/2019
Hỏi: Vợ chồng tôi có tài sản chung là một căn nhà cùng với khu đất nằm trong một dự án mua theo dạng hợp đồng góp vốn. Chồng tôi có lập một bản di chúc viết tay rằng khi chồng tôi mất, tài sản sẽ do tôi và hai con thừa kế.
Phân chia nhà đất được thừa kế chung Phân chia nhà đất được thừa kế chung
Ngày đăng: 19/06/2019
Hỏi: Gia đình tôi có 8 anh chị em, trong đó 1 người hiện định cư ở nước ngoài. Bố mẹ tôi làm di chúc thừa kế nhà và 930m2 đất cho 7 người con đang sống tại Việt Nam và chỉ định người con thứ 4 đại diện đứng tên quyền sử dụng đất.
Mẹ kế muốn tranh tài sản thừa kế với con chồng Mẹ kế muốn tranh tài sản thừa kế với con chồng
Ngày đăng: 16/06/2019
Hỏi: Bố tôi mất, để lại một lô đất diện tích 1.000m2 không di chúc. Giờ mẹ kế và 4 anh em tôi đều muốn sở hữu lô đất này thì giải quyết thế nào?
Bố đau yếu, con cả có được phép bán mảnh đất của bố? Bố đau yếu, con cả có được phép bán mảnh đất của bố?
Ngày đăng: 16/06/2019
Hỏi: Khi còn khỏe, ông nội có nói miệng cho bố tôi một mảnh đất để làm ăn, nhưng chưa kịp lập di chúc. Hiện giờ ông đang bị tai biến, sức khỏe yếu, bà tôi cũng đã mất. Xin hỏi, bố tôi là con cả có thể bán mảnh đất này được không?
300 triệu có đủ phí kiện tranh chấp đất không? 300 triệu có đủ phí kiện tranh chấp đất không?
Ngày đăng: 15/06/2019
Hỏi: Mảnh đất thừa kế của bố tôi đã bị các bác, cô chú chiếm đoạt lúc mẹ tôi goá chồng. Giờ đã lớn và tiết kiệm được một khoản tiền, tôi muốn kiện đòi lại mảnh đất này.
Phải làm gì khi bị thu hồi đất nhưng không được bồi thường? Phải làm gì khi bị thu hồi đất nhưng không được bồi thường?
Ngày đăng: 15/06/2019
Hỏi: Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất. Quá trình làm đường nội vi đã đền bù cho tôi 69m2 năm 2001.
Làm thế nào để đòi lại đất nhờ người khác mua hộ? Làm thế nào để đòi lại đất nhờ người khác mua hộ?
Ngày đăng: 15/06/2019
Hỏi: Năm 2008, gia đình tôi có đưa tiền cho bác họ nhờ mua mảnh đất ở quê. Giờ chúng tôi muốn về quê sống trên phần đất đã mua này, xong bác không đồng ý trả đất cho gia đình tôi với lý do sổ đỏ đã đứng tên bác ấy. Xin hỏi, giờ tôi làm cách nào để đòi lại đất?
Làm sao tôi bán được nhà nếu vợ không hợp tác? Làm sao tôi bán được nhà nếu vợ không hợp tác?
Ngày đăng: 15/06/2019
Hỏi: Hai vợ chồng tôi đang ly thân. Nửa năm trước, cô ấy sang nước ngoài sống với gia đình anh trai. Chúng tôi có mua một ngôi nhà trong thời kỳ hôn nhân.
Làm thế nào khi chủ nhà cũ trốn tránh không sang tên sổ đỏ? Làm thế nào khi chủ nhà cũ trốn tránh không sang tên sổ đỏ?
Ngày đăng: 14/06/2019
Dù đã nhận đủ tiền nhà từ hơn một năm trước nhưng chủ cũ trốn tránh không làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Vậy chúng tôi phải làm thế nào?
Xử lý thế nào khi hàng xóm lấn đất xây nhà và còn được cấp sổ đỏ? Xử lý thế nào khi hàng xóm lấn đất xây nhà và còn được cấp sổ đỏ?
Ngày đăng: 14/06/2019
Hỏi: Gia đình tôi có một mảnh đất diện tích 60m2 đã được cấp sổ đỏ, do chưa có nhu cầu sử dụng nên tôi cho một gia đình thuê để họ lợp tôn làm chỗ cất xe ô tô.
Mua nhà đang cầm cố ngân hàng, nên hay không? Mua nhà đang cầm cố ngân hàng, nên hay không?
Ngày đăng: 14/06/2019
Chỉ khi có sự đồng ý từ phía ngân hàng thì giao dịch mới được thực hiện, nếu không, sẽ có không ít rủi ro về mặt pháp lý mà người mua nhà có thể phải đối mặt.

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm

Quý khách muốn nhanh chóng bán BĐS ?