Hỗ trợ đăng tin:
|

Huyện có được ủy quyền cho UBND xã cấp phép xây dựng không?

Ngày đăng: 23/06/2019
Tin cùng chủ đề:
Hỏi: Tôi có tham khảo Khoản 3, Điều 103 Luật Xây dựng thì thấy có quy định UBND cấp huyện được phép cấp giấy phép xây dựng cho các công trình, nhà ở riêng lẻ xây dựng trong đô thị, trung tâm cụm xã... nằm trong địa bàn do mình quản lý.

 

cấp giấy phép xây dựng
UBND cấp xã, phường không có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tôi thấy tại địa phương mình hiện nay, chỉ có duy nhất 1 cán bộ tham mưu công tác cấp phép xây dựng cho UBND cấp huyện trong khi số lượng hồ sơ đề nghị cấp phép có thế đến 800 – 1.000 hồ sơ/năm. Chưa kể, cán bộ này cũng phải đảm nhiệm những công việc khác liên quan đến lĩnh vực xây dựng bởi địa phương đang thực hiện tinh giản biên chế, không có nhân lực bổ sung.

Xin hỏi, có thể lấy Điều 14 và Khoản 6, Điều 28 Luật Tổ chức chính quyền địa phương làm căn cứ để UBND cấp huyện ủy quyền công tác cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho UBND các cấp xã, phường được hay không?

Phan Thị Hoài Thương (Quảng Nam)

Trả lời:

Điều 103 Luật Xây dựng năm 2014 có nêu các quy định cho thấy UBND cấp xã không phải là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho các công trình, nhà ở riêng lẻ trên địa bàn.

Vì vậy, UBND cấp huyện cũng không được phép ủy quyền cho UBND các cấp xã, phường được phép cấp giấy phép xây dựng công trình.

Bộ Xây dựng

(Theo Chinhphu.vn)
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Sốt đất nhiều nơi, chính quyền Quảng Ninh “vào cuộc” với các điểm nóng
Sốt đất nhiều nơi, chính quyền Quảng Ninh “vào cuộc” với các điểm nóng
Quảng Ninh là một trong những thị trường bất động sản sôi động của miền Bắc do quy tụ hàng loạt những lợi thế từ vị trí chiến lược có một không hai đến các tiềm năng nổi bật về phát triển kinh tế biển. Trong cơn sốt đất quay cuồng đầu năm, Quảng Ninh cũng là một điểm nóng của thị trường.

Chủ đề được quan tâm

Tìm kiếm

100.000 tin mới trong ngày
Đăng tin nhà đất miễn phí

Liên kết nổi bật

Quý khách muốn nhanh chóng tìm được BĐS phù hợp?