Hỗ trợ đăng tin:
|

Huyện có được ủy quyền cho UBND xã cấp phép xây dựng không?

Ngày đăng: 23/06/2019
Tin cùng chủ đề:
Hỏi: Tôi có tham khảo Khoản 3, Điều 103 Luật Xây dựng thì thấy có quy định UBND cấp huyện được phép cấp giấy phép xây dựng cho các công trình, nhà ở riêng lẻ xây dựng trong đô thị, trung tâm cụm xã... nằm trong địa bàn do mình quản lý.

 

cấp giấy phép xây dựng
UBND cấp xã, phường không có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tôi thấy tại địa phương mình hiện nay, chỉ có duy nhất 1 cán bộ tham mưu công tác cấp phép xây dựng cho UBND cấp huyện trong khi số lượng hồ sơ đề nghị cấp phép có thế đến 800 – 1.000 hồ sơ/năm. Chưa kể, cán bộ này cũng phải đảm nhiệm những công việc khác liên quan đến lĩnh vực xây dựng bởi địa phương đang thực hiện tinh giản biên chế, không có nhân lực bổ sung.

Xin hỏi, có thể lấy Điều 14 và Khoản 6, Điều 28 Luật Tổ chức chính quyền địa phương làm căn cứ để UBND cấp huyện ủy quyền công tác cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho UBND các cấp xã, phường được hay không?

Phan Thị Hoài Thương (Quảng Nam)

Trả lời:

Điều 103 Luật Xây dựng năm 2014 có nêu các quy định cho thấy UBND cấp xã không phải là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho các công trình, nhà ở riêng lẻ trên địa bàn.

Vì vậy, UBND cấp huyện cũng không được phép ủy quyền cho UBND các cấp xã, phường được phép cấp giấy phép xây dựng công trình.

Bộ Xây dựng

(Theo Chinhphu.vn)
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm