Hỗ trợ đăng tin:
|

Dự án Bất Động Sản vùng ven thắng lớn năm 2023

Ngày đăng: 04/07/2023
Tin cùng chủ đề:
Dự án bất động sản vùng ven thắng thế nhờ cho thuê tốt và đáp ứng đúng thị hiếu từ chính nhóm khách hàng địa phương, trong lúc thị trường BĐS đang tạm trầm lắng.

Phát Triển BĐS Vùng Ven Để Hướng Đến Nhu Cầu Thực

Trong khi các thị trường lớn như TP.HCM, Hà Nội vẫn đang loay hoay với bài toán giảm giá nhà thông qua kích cầu, chiết khấu để gia tăng thanh khoản cho dự án. Nhiều dự án triển khai tại thị trường lân cận lại ghi nhận tín hiệu tích cực hơn. Ngoài yếu tố giá bán rẻ hơn thì việc khai thác hiệu quả tệp khách hàng địa phương đã giúp các dự án Bất Động Sản vùng ven duy trì hoạt động tốt trong bối cảnh thế khó bủa vây toàn ngành.
Là một trong số ít dự án căn hộ đang được triển khai tại thị trường Đồng Nai, dự án Fiato City thuộc giai đoạn 2 – Khu đô thị Thăng Long Home – Hiệp Phước. Đây là dự án cao tầng hiếm hoi trên địa bàn, giá bán chỉ từ 32 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT) được triển khai bởi nhà phát triển dự án Thăng Long Real. Dù chưa chính thức chào bán nhưng dự án đã nhận được nhiều sự quan tâm từ người mua nhà.
Theo đại diện đơn vị phân phối cho biết, tỷ lệ booking tại dự án vẫn đang rất khả quan với gần 200 căn hộ đã được giữ chỗ hết, hiện đơn vị này đang rục rịch cho giai đoạn 2. Nếu so sánh với thời điểm thị trường sôi động, thì con số giao dịch có thể nói là nhỏ bé. Nhưng ở giai đoạn nhà đất gần như đóng băng hiện nay, duy trì được tỷ lệ quan tâm và đặt mua đều đặn mỗi tuần đã là tín hiệu rất tích cực.
 

Nhiều dự án Bất Động Sản vùng ven thành công duy trì hoạt động trong giai đoạn khó khăn nhờ nhắm đến tệp khách hàng tại địa phương.

Theo đại diện Thăng Long Real, giao dịch mua bán căn hộ Fiato City của dự án chủ yếu đến từ nhóm khách mua là người địa phương. Thay vì “đánh bắt xa bờ”, Fiato City tập trung vào nhu cầu nhà ở của nhóm đối tượng mua ở thực và cho thuê là chuyên gia, nhân sự ở các khu công nghiệp, hộ gia đình trẻ đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai, có nhu cầu nhà ở hay đầu tư mua để khai thác cho thuê. Khách mua chủ lực tại dự án có đến hơn 70% là người địa phương, còn lại là đến từ TP.HCM và một số tỉnh lân cận.
 
Tương tự, một dự án căn hộ khác tại Long An là Ehome Southgate (thuộc KĐT Waterpoint Bến Lức) của CĐT Nam Long cũng thu hút khá đông người mua là người dân đang sinh sống tại tỉnh Long An, phần còn lại là khách hàng từ các thị trường miền Tây và TP.HCM. Hoạt động mua bán chung cư Ehome Southgate giai đoạn 1 và 2 ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ lên đến 100% với khách mua địa phương chiếm hơn 60%, bao gồm cả mua để ở và cho thuê. Tỷ lệ sáng đèn các block căn hộ vừa bàn giao khá cao, cho thấy tỷ lệ mua ở thực tại dự án chiếm đa số. Hiện tại, tuy chưa chào bán rổ hàng mới, nhưng giai đoạn 3 của Ehome Southgate đang thu hút nhiều khách đặt mua trước và là một trong số dự án ghi nhận tỷ lệ tìm kiếm nhiều nhất tại Long An.
Hay ở Bình Dương, với khoảng giá từ 1,5 tỷ đồng/căn như các dự án Phú Đông Sky One, Happy One Central v.v lại có sức mua cao trong 6 tháng đầu năm 2023. Tệp khách hàng mua nhà ghi nhận phần lớn là nhóm gia đình trẻ đang sống và làm việc tại địa phương. Thậm chí nhu cầu mua đầu tư cũng phần lớn là thuộc về thị trường tỉnh với kỳ vọng khai thác cho thuê. Yếu tố mà người mua địa phương “chấm” các dự án, bên cạnh mức giá bán phù hợp, chất lượng xây dựng tốt thì nhu cầu nhà ở tại địa phương gia tăng qua từng năm cũng mở ra cho những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn thấy rõ tiềm năng lâu dài của thị trường vùng ven.

Lời Giải Để Chấm Dứt Câu Truyện Lãng Phí Đất

So với TP.HCM, thị trường BĐS khu vực lân cận TP.HCM đang ghi nhận sự phục hồi tích cực hơn, nhiều dự án ghi nhận lượt quan tâm cao và bắt đầu có giao dịch trở lại, nhờ lợi thế giá “mềm” và tập trung khai thác nhu cầu tư nhóm đối tượng là khách hàng địa phương. Nhu cầu tìm kiếm mua căn hộ Long An, Bình Dương tăng lần lượt là 23% và 13%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng nhẹ 1,3%, trong khi TP. HCM ít biến động.
Thay vì cố gắng đánh bắt xa bờ, hướng đến nhóm khách mua là nhà đầu tư Hà Nội hay TP.HCM như trước đây. Các dự án nhà ở tại thị trường tỉnh đang tập trung vào phục vụ nhu cầu ở thực, khai thác sức mua tại địa phương.
Chia sẻ về xu hướng “ưu tiên sân nhà”, lãnh đạo một doanh nghiệp Bất Động Sản tại Bình Dương cho biết, các thị trường BĐS vùng ven TP.HCM hiện đã không còn giống trước đây, là những thị trường phụ trợ, “ăn theo” TP.HCM mà đang dần trở thành những đô thị kinh tế có sự phát triển vượt bậc. Kinh tế tăng trưởng, lực lượng lao động ngày càng đông đúc, đa dạng mọi ngành nghề, kéo theo đó là nhu cầu nhà ở cũng tăng nhiều hơn, đa dạng hơn và đòi hỏi cao hơn. Vì vậy, phục vụ nhu cầu an cư của nhóm đối tượng lao động địa phương trở thành chủ lực mà các CĐT dự án BĐS vùng ven hướng đến trong thời gian tới.
 

Các dự án Bất Động Sản vùng ven.

“Chính yếu tố phục vụ nhu cầu tại địa phương này, đang mang lại sức sống mới cho nhiều khu dân cư, khu đô thị và dự án nhà ở tại thị trường tỉnh. Một khi doanh nghiệp hướng đến xây dựng dự án phục vụ cho nhu cầu nhà ở tại chính địa phương, thay thì chạy theo làn sóng vào thu hút nhà đầu tư ở những thành phố lớn (vốn chỉ muốn tập trung mua đi bán lại). Không chỉ vừa giúp giải bài toán nhà ở cho các thị trường vệ tinh, vừa giải quyết câu truyện “thành phố ma” hay “khu dân cư hoang hóa” từng tồn tại rất nhiều trong các giai đoạn phát triển trước đó ở thị trường Bất Động Sản vùng ven”, vị này chia sẻ.
Chia sẻ về hướng phát triển các dự án Bất Động Sản vùng ven, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc thị trường nhà ở CBRE Việt Nam nhìn nhận, trong giai đoạn Bất Động Sản nóng sốt, gần 90% khách mua nhà đất vùng ven là để đầu tư và đến từ các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Điều này dẫn đến không ít dự án mua xong, xây xong nhưng không có người sử dụng, đánh mất đi giá trị cốt lõi của một dự án nhà ở là để phục vụ nhu cầu an cư.
Thị trường Bất Động Sản hiện nay đã qua giai đoạn đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại. Nhu cầu Bất Động Sản lúc này là để ở và đầu tư dài hạn, dòng tiền khó đồng nghĩa với sóng đầu tư tràn lan đã kết thúc. Chính vì vậy, các dự án Bất Động Sản vùng ven nếu muốn tồn tại cần hướng đến phục vụ nhu cầu an cư thực tế, khai thác tệp khách hàng địa phương. Dự án nào đáp ứng đúng nhu cầu của nhóm đối tượng sử dụng thực (mua để ở và khai thác cho thuê thực) tại địa phương sẽ chiếm ưu thế trong cuộc đua thanh khoản.
Đồng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng, làm sao có thể thu hút được người dân về sinh sống chính là cốt lõi để phát huy giá trị của một dự án ở các tỉnh. Trong phát triển đô thị vệ tinh hiện nay, chủ đầu tư không nên chỉ quan tâm đến việc bán hàng bằng mọi giá mà phải có giải pháp đồng bộ để đưa dự án có thể “sống” được.
Thời gian qua, với câu truyện phát triển hạ tầng đang giúp gia tăng xu hướng dãn dân, tăng sự kết nối để tạo lực bùng nổ kinh tế địa phương, mở ra cơ hội cho các thị trường tỉnh phát triển ngang tầm với các đô thị như TP.HCM. Tương tự, với câu truyện Bất Động Sản, thay vì chỉ tập trung vào thu hút nhu cầu mua đầu tư, đầu cơ của nhà đầu tư ở các thành phố lớn. Phát triển Bất Động Sản phục vụ cho chính nhu cầu thực tại địa phương mới là hướng đi bền vững lâu dài và xóa bỏ những tiêu cực, lãng phí nguồn tài nguyên đất.
 
Phương Uyên
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/07/03/nhieu-du-an-bds-vung-ven-thang-khi-uu-tien-danh-bat-san-nha
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm