Hỗ trợ đăng tin:
|

TP. Hà Nội điều chỉnh quy hoạch khu đô thị "rùa bò" suốt 13 năm

Ngày đăng: 16/02/2019
Tin cùng chủ đề:
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Làng hoa Tiền Phong (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh) có diện tích 40 ha, được phê duyệt từ năm 2005 nhưng chậm triển khai.

Vừa qua, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức Lễ công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch dự án Khu nhà ở làng hoa Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội, tỷ lệ 1/500 tại UBND huyện Mê Linh.

Quyết định này được Phó Chủ tịch UBND TP Nguyến Thế Hùng ký phê duyệt tại Quyết định số 6488/QĐ-UBND do yêu cầu cần phải khớp nối về hạ tầng kỹ thuật với khu vực và dự án lân cận, bổ sung đảm bảo các chỉ tiêu về hạ tầng xã hội theo tiêu chuẩn thiết kế, quy chuẩn xây dựng hiện hành, điều chỉnh cục bộ về quy hoạch, về hạ tầng kỹ thuật phù hợp với định hướng của Quy hoạch chung.

Theo quy hoạch được duyệt, các công trình trong dự án có tầng cao tối đa là 5 tầng, mật độ xây dựng tối đa là 80%. Mạng lưới đường giao thông tuân thủ theo Quy hoạch của phân khu đô thị N1 đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt.

Khu đô thị "rùa bò"
Phối cảnh dự án Khu đô thị làng hoa Tiền Phong "ngủ lì" suốt 13 năm

Sở Quy hoạch Kiến trúc được UBND TP. Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức xác nhận hồ sơ bản vẽ quy hoạch chi tiết và quy định quản lý đồ án Quy hoạch chi tiết phù hợp với Quyết định được UBND TP phê duyệt. Đồng thời, phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức công bố công khai quy hoạch chi tiết điều chỉnh để các tổ chức, cá nhân và nhân dân được biết.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND huyện Mê Linh và những ngành liên quan tổ chức hướng dẫn cho chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục đầu tư, quản lý đất đai và nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo đúng quy định.

Được biết, khu đô thị Làng hoa Tiền Phong do Công ty Tiền Phong thuộc Tập đoàn Prime Group làm chủ đầu tư, có quy mô dân số trên 3.700 người, tổng diện tích gần 40,4ha, tổng vốn đầu tư hơn 920 tỷ đồng. Dự án nằm cách trung tâm Hà Nội 15km, có phía Đông và Đông Bắc giáp với Đầm Và; phía Tây giáp với Khu nhà ở Minh Đức, Khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ công nhân các khu công nghiệp, tuyến đường quy hoạch (mặt cắt rộng 48m); phía còn lại giáp với khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và (giai đoạn 1, giai đoạn 2, khu mở rộng Minh Giang - Đầm Và). 

Theo quyết định số 2256/QĐ-UBND ngày 19/08/2005 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, dự án dự kiến khởi công vào năm 2005, hoàn thành vào năm 2013 nhưng đến nay đã 13 năm trôi qua dự án vẫn chậm tiến độ.

Trước đó, lãnh đạo UBND huyện Mê Linh cho hay, nhiều xã như Tiền Phong, Tráng Việt, Văn Khê, Đại Thịnh,… đã được quy hoạch thành khu đô thị nên có rất nhiều dự án, thậm chí dự án rất lớn. Nhưng có những dự án quyết định thu hồi đất từ năm 2008 không thấy triển khai hoặc triển khai chậm chạp, ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế nói chung của xã. Theo lãnh đạo huyện, hiện nay còn 240ha quỹ đất giải phóng mặt bằng dở dang phải làm tiếp của 18 dự án, nếu thúc đẩy lên được sẽ thu thêm được 2.400 tỷ đồng, góp phần rất lớn vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

(Theo Tiền phong Online) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm