Hỗ trợ đăng tin:
|

Thị trường căn hộ dịch vụ đang mở rộng ra khỏi trung tâm

Ngày đăng: 21/02/2019
Tin cùng chủ đề:
Không chỉ gói gọn trong phạm vi quận 1, quận 3, loại hình căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM đang có xu hướng mở rộng quy mô hoạt động ra các khu vực mới xa trung tâm là quận 2, quận 7 và Tân Bình.

Nghiên cứu từ CBRE Việt Nam cho thấy, nếu như trước đây, các dự án căn hộ dịch vụ cao cấp hạng A thường được xây dựng ở khu vực tập trung cao ốc văn phòng lớn, khu dân cư và trung tâm mua sắm tại các quận 1 và 3 thì hiện nay, theo thời gian các dự án căn hộ dịch vụ mới có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực lân cận khu trung tâm là quận 2, quận 7 và Tân Bình.

Quận 2 và quận 7 được xem là hai khu vực năng động nhất tại Tp.HCM với nhiều người mua căn hộ nhằm mục đích cho thuê. Với quận 2, các dự án căn hộ dịch vụ tập trung phần lớn ở khu Thảo Điền, khách thuê chủ yếu là khách Tây độc thân. Quận 7 khách thuê phân bố nhiều ở KĐT Phú Mỹ Hưng, nhu cầu thuê phần lớn thuộc nhóm hộ gia đình đến từ các nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Riêng quận Tân Bình với lợi thế gần sân bay là địa điểm cư trú phần lớn của khách du lịch và các nhân viên thuộc phi hành đoàn.

Số liệu tổng hợp từ CBRE Việt Nam cho thấy, thị trường căn hộ dịch vụ hạng A&B cho thuê tại Tp.HCM còn rất nhiều tiềm năng với nguồn cung hạn chế. Hiện Tp.HCM có tổng cộng 39 dự án với 4.958 căn hộ dịch vụ. Mức giá chào thuê trung bình vào khoảng 38 USD/m2/tháng đối với căn hộ hạng A và 32 USD/m2/tháng đối với căn hộ hạng B. Khu vực trung tâm (quận 1 và 3) chiếm tỉ lệ cao nhất trên tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ. Quận 2 và quận 7 đạt vị trí thứ hai, chiếm lần lượt là 12% và 21%. Trong khi đa số các dự án lớn tại quận 7 nằm trong KĐT Phú Mỹ Hưng với khoảng 4 dự án căn hộ dịch vụ hạng A và hạng B, tổng cung gồm 837 căn hộ thì các dự án ở quận 2 lại nằm rải rác ở một số địa điểm trong khu vực Thảo Điền, dọc theo đường cao tốc Hà Nội và khu đảo Kim Cương.

căn hộ dịch vụ
Căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM có xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm. Ảnh minh họa

Nguồn cung căn hộ dịch vụ sẽ tiếp tục được mở rộng phạm vi phát triển trong năm 2019 khi huyện Nhà Bè dự kiến sẽ có 60 căn hộ dịch vụ từ dự án The Park Residence. Mức giá thuê trung bình tại quận 7 là 34 USD/m2/tháng, tương đương 2.700 USD/căn/tháng. Thị trường căn hộ dịch vụ tại khu Nam Tp.HCM thu hút ngày càng nhiều khách thuê quan tâm, nguyên nhân một phần do các công trình hạ tầng, giao thông tại khu vực này đã và đang được đầu tư, nâng cấp tốt hơn. Tỷ lệ lấp đầy tại khu vực này đạt trên 80% trong năm 2018. Nhu cầu thuê tại khu vực này đến chủ yếu từ các khách Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Mặc dù các chủ đầu tư được hưởng những điều kiện thuận lợi từ kênh đầu tư này với tỷ lệ lấp đầy cao và giá cho thuê tăng đều hằng năm, một thách thức không hề nhỏ đối với loại hình căn hộ dịch vụ là sự cạnh tranh khốc liệt từ các căn hộ mua để cho thuê lại. Điều này đòi hỏi các chủ đầu tư phải cung cấp được một dịch vụ quản lý chuyên nghiệp để có thể tạo nên sự khác biệt.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, căn hộ dịch vụ là một phân khúc bất động sản hướng đến đối tượng khách thuê đa phần là người nước ngoài, khách công tác dài ngày và một số lượng nhỏ là khách du lịch ngắn ngày. Chính đối tượng khách hàng đặc trưng này đã quyết định đến tiện ích dịch vụ đi kèm. Các căn hộ có đầy đủ nội thất và được quản lý điều hành chuyên nghiệp luôn có tỷ lệ thuê cao hơn loại hình tự phát.

Trong vài năm gần đây, xu hướng chuyên biệt hóa khách thuê ngày càng thể hiện rõ hơn ở các dự án căn hộ dịch vụ. Khách thuê theo quốc gia, vùng lãnh thổ được hình thành, tập trung ở gần nhau, cùng dự án, tòa nhà. Cũng vì vậy mà có không ít dự án được hình thành và định vị dành riêng cho những cộng đồng khách đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, khách châu Âu. Đây cũng là điểm hấp dẫn của một số dự án căn hộ dịch vụ nói riêng và sản phẩm căn hộ dịch vụ nói chung. Loại hình căn hộ dịch vụ hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh khi mà lượng khách quốc tế đổ về Việt Nam ngày càng gia tăng với các tiêu chuẩn thuê nhà khắt khe hơn.

Phương Uyên

(Theo Tuổi trẻ online) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm