Hỗ trợ đăng tin:
|

Thái Nguyên tiếp tục là điểm sáng đầu tư trong năm 2019

Ngày đăng: 17/02/2019
Tin cùng chủ đề:
Với những cam kết mở rộng đầu tư từ tập đoàn Samsung và các nhà đầu tư lớn trong nước như tập đoàn Masan, FLC, T&T… trong năm 2019 Thái Nguyên hứa hẹn là tỉnh có nguồn vốn đầu tư trong nước và FDI dẫn đầu cả nước.
Thái Nguyên
Thái Nguyên là một trong những tỉnh dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước

 

“Làn sóng” đầu tư vào Thái Nguyên không ngừng gia tăng

Thực hiện quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Thái Nguyên đã quyết liệt xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, hành động, lấy doanh nghiệp và nhân dân là đối tượng phục vụ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh và phát triển; bảo đảm quyền bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp. Chính sự quan tâm đặc biệt này đã góp phần tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ cho một tỉnh trung du, miền núi như Thái Nguyên trong việc thu hút các nhà đầu tư, từ đó làn sóng đầu tư vào tỉnh không ngừng sôi động. 

Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 6.300 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký đạt gần 80 nghìn tỷ đồng; trong đó có 130 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký gần 7,3 tỷ USD, tổng vốn thực hiện 6,8 tỷ USD. Dự  báo, năm 2019 các con số này sẽ không ngừng gia tăng nhờ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Thái Nguyên cuối năm 2018, đại diện hai Tập đoàn lớn Masan và Samsung đã đưa ra cam kết tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng sự chuyển mình của Thái Nguyên bằng việc mở rộng quy mô và tăng cường vốn đầu tư vào các nhà máy…

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên cuối năm 2018

Bên cạnh đó, Công ty CP Tập đoàn FLC cũng được trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 2 dự án với tổng số vốn đăng ký 18.320 tỷ đồng. Ngoài ra, cũng tại Hội nghị xúc tiếp đầu tư tỉnh Thái Nguyên, Tập đoàn T&T đã tham gia ký kết biên bản ghi nhớ 5 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư trên 46.000 tỷ đồng. Ngoài các dự án trên, Hội nghị lần này còn trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 36 dự án khác với tổng số vốn đăng ký của các dự án khoảng 46.700 tỷ đồng… Với những tiềm năng và lợi thế từ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền, Thái Nguyên nhanh chóng trở thành địa chỉ vàng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phổ Yên – Khu vực trọng yếu và chiến lược của tỉnh Thái Nguyên

Từ xa xưa Phổ Yên được coi là “phên dậu phía bắc của kinh thành Thăng Long”. Nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, Phổ Yên là trung tâm tổng hợp về công nghiệp, thương mại và dịch vụ, đầu mối giao thông của tỉnh và là cửa ngõ giao lưu kinh tế - văn hóa của Thái Nguyên với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Với vị trí chiến lược kèm hệ thống giao thông thuận lợi, địa hình tương đối bằng phẳng, tài nguyên đất đai màu mỡ, thổ nhưỡng phong phú, khí hậu ôn hòa và nguồn nhân lực dồi dào… Phổ Yên trở thành khu vực trọng yếu và chiến lược của tỉnh Thái Nguyên trong việc phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Chính vì những thuận lợi trên mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã liên tục đăng ký đầu tư vào thị xã Phổ Yên. Tính đến nay, Phổ Yên đã thu hút được hơn 400 doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Trong đó có nhiều dự án FDI lớn như nhà máy tỉ đô Samsung của Hàn Quốc... Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 52,9%. Cơ cấu kinh tế đạt: Công nghiệp xây dựng 79,7%, thương mại dịch vụ 17,1%, nông lâm thủy sản 3,2%, GDP bình quân đầu người đạt trên 163 triệu đồng. Điều này đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Cơ sở hạ tầng - “bệ phóng” cho sự phát triển của Phổ Yên

Phổ Yên Residence
Phổ Yên Residence là dự án trọng điểm làm thay đổi bộ mặt thị xã Phổ Yên

Ngoài việc thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế, chính quyền thị xã Phổ Yên còn đặc biệt chú trọng đến việc khuyến khích các dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy sự thay đổi bộ mặt của thị xã theo hướng hiện đại, năng động. Theo đó, rất nhiều ông trùm bất động sản từ Hà Nội và các tỉnh phụ cận đã đổ về Phổ Yên đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị, khu dân cư theo hướng đẩy mạnh không gian xanh và các yếu tố tiện ích dịch vụ công cộng. Nổi trội là dự án khu dân cư cao cấp Phổ Yên Residence của chủ đầu tư Vinaconex 3.

Nhờ sự đầu tư phát triển đồng bộ và hoàn thiện cơ sở hạ tầng cùng việc tích hợp chuỗi tiện ích nội khu sang trọng, đẳng cấp, khu dân cư Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence như viên gạch sáng làm điểm nhấn nổi bật cho sự phát triển vượt bậc của toàn thị xã, kiến tạo chất lượng cuộc sống mới cho cư dân, đồng thời dự án còn góp phần không nhỏ vào việc tạo nên sức hấp dẫn cho các nhà đầu tư vào thị trường Phổ Yên trong thời gian tới.

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ phòng kinh doanh:
Địa chỉ: Số 264 Phạm Văn Đồng – thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên
Website: http://www.phoyenresidence.net
Hotline: 0967998656 - 0934335544 – 0904115881

(Theo Vinaconex 3) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm