Hỗ trợ đăng tin:
|

Sốt đất nền Cần Thơ là thật hay ảo?

Ngày đăng: 29/06/2019
Tin cùng chủ đề:
Giá nhà đất tại Cần Thơ đang tăng rất mạnh trong thời gian gần đây do nhiều người dân có nhu cầu tìm kiếm đất nền dự án và nhà phố. Đáng chú ý, không chỉ đất ở đô thị, khu vực trung tâm... giá đất vùng ven TP. Cần Thơ cũng liên tục nhảy múa.

Giá đất Cần Thơ tăng chóng mặt

Thông tin rao bán nhà đất Cần Thơ đủ các loại, từ đất đô thị đến đất lúa, đất vườn... mỗi ngày đều xuất hiện nhan nhản trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook…

Nhân viên của các sàn giao dịch, công ty bất động sản cũng liên tục mời chào bán đất dự án, nhà phố. Cùng với đó, họ không quên gửi lời “động viên” khách hàng phải mua nhanh bởi giá sẽ ngày càng tăng. 

Đơn cử, dự án Khu biệt thự Hưng Lợi nằm trên đường 30-4 rẽ xuống hướng sông Cần Thơ (thuộc quận Ninh Kiều) đang được các công ty giới thiệu chỉ có 45 sản phẩm cao cấp (biệt thự và nhà phố liền kề). Các sản phẩm này có diện tích từ 107 - 540 m2, giá bình quân khoảng 29 triệu đồng/m2.

Dự án Eco Villas Cồn Khương (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) cũng đang được rao bán rầm rộ. Theo đó, đất nền nhà phố liền kề trong dự án này có giá khoảng 25 triệu đồng/m2, mỗi nền có diện tích 100 - 120 m2. Cùng dự án, giá đất biệt thự trung bình từ 19 triệu đồng/m2 cho các diện tích 500 - 700 m2…

Theo đó, để sở hữu 1 nền nhà phố ở các dự án trên, khách hàng phải bỏ ra hơn 2,5 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí xây dựng. Với các nền biệt thự, giá còn cao hơn nhiều lần. Đây là số tiền lớn, là thách thức với những người lao động muốn có chỗ an cư ở Cần Thơ. 

Tương tự, tại các khu đô thị thuộc phường An Khánh, An Bình (quận Ninh Kiều), những năm trước giá đất chỉ từ vài trăm triệu đồng thì nay đã vọt lên mức 2 - 4 tỷ đồng/nền. Đất nền ở khu vực Nam Cần Thơ trước đây khá ế ẩm, nhưng giờ mỗi nền cũng có giá từ 1,5 - 3 tỷ đồng. 

đất nền Cần Thơ
Người dân đang tìm hiểu thông tin một dự án đất nền ở Cần Thơ

Không riêng khu vực đô thị, ngay cả đất vùng ven TP. Cần Thơ cũng đang nóng sốt. “Từ năm 2018 đến nay, đất nền đô thị ở Cần Thơ tăng mạnh nên nhiều hộ là nhân viên, người lao động, người mới đi làm vài năm rất khó mua. Vì vậy, một trong những giải pháp hiện nay đối với người dân thu nhập trung bình là tìm mua đất ở các vùng ven thuộc quận Bình Thủy, Cái Răng, huyện Phong Điền… cách Cần Thơ khoảng 7 - 15 km trở lên. Các vùng này ngày trước giá đất chỉ vài trăm ngàn đồng tới 1 triệu đồng/m2 là cao rồi; nhưng nay do nhu cầu tăng nên giá đất cũng nhảy lên 2 - 3 triệu đồng/m2. Song, đa phần là đất ruộng, đất vườn, chứ đất thổ cư không nhiều…”, chị Lê Thị Hoàng, một nhà đầu tư ở quận Cái Răng, TP. Cần Thơ cho biết. 

Sốt đất Cần Thơ là thật hay ảo? 

Những biến động ở thị trường bất động sản ở Cần Thơ đặt ra câu hỏi liệu giá đất đang tăng thật hay ảo? Về vấn đề này, ông Lê Phương Đông, Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản ĐBSCL, Chủ tịch CLB Môi giới bất động sản KC, cho biết: “Cần Thơ là trung tâm của vùng ĐBSCL, nơi có nhiều trường đại học, nhiều bệnh viện, trung tâm mua sắm…, nên thu hút đông đảo người dân các nơi đến học hành, làm việc, chữa bệnh. Nhu cầu nhà ở tăng nên giá nhà đất tăng theo”.

Ông Đông cũng xác nhận, trên thực tế tình trạng sốt ảo, hay đầu cơ “bong bóng” bất động sản không nhiều, bởi phần lớn những người mua nền, mua nhà ở Cần Thơ là để ở.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Cần Thơ đang có một hạn chế là nguồn cung dự án mới không nhiều, các phân khúc sản phẩm nhà ở thiếu sự đa dạng nên người dân không có nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng thu nhập của mình. 

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thái Bảo, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều, nhận xét: “Ninh Kiều là quận trung tâm của TP. Cần Thơ nên gần đây người dân đến mua nhà rất nhiều và giá tăng lên. Trước nhu cầu trên, hiện nay quận đang điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất cho phù hợp, đẩy nhanh việc chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở theo đề án quy hoạch; đồng thời kêu gọi nhà đầu tư phát triển các khu đô thị mới ở phường An Bình, An Khánh, Cái Khế… nhằm đáp ứng nhà ở cho người dân”. 

Còn theo ông Nguyễn Hồng Hà, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Bình Thủy (Cần Thơ): “Đến thời điểm này, trên địa bàn quận có 6 khu đô thị, khu dân cư với số lượng người dân đã xây nhà ở khoảng 3.000 căn. Song song đó, các nhà đầu tư đang xây dựng thêm khoảng 5 khu đô thị mới với diện tích hơn 140 ha; đồng thời kêu gọi đầu tư 9 khu đô thị hiện đại nằm dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt với tổng diện tích khoảng 60 0ha. Dự kiến, thời gian tới, trên địa bàn quận Bình Thủy sẽ tạo ra thêm khoảng 10.000 sản phẩm nhà ở, đáp ứng đa dạng nhu cầu cho người dân…”.

Hiện nay, người dân cứ thấy giá rẻ là mua nên dễ nhầm đất quy hoạch, đất nông nghiệp, có thể rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Do đó, các ngành chức năng tỉnh Cần Thơ khuyến cáo, trước khi mua nhà đất, người dân cần đến UBND xã phường, cơ quan một cửa của quận huyện, phòng quản lý đô thị, phòng Tài nguyên - Môi trường các quận huyện… để tìm hiểu thông tin, hỏi kỹ lưỡng về vị trí đất, dự án xem có hợp lệ không. 
(Theo SGGP Online)
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm