Hỗ trợ đăng tin:
|

Siêu Ủy ban xin xây trụ sở mới 2,5ha tại Tây Hồ Tây

Ngày đăng: 13/04/2019
Tin cùng chủ đề:
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước cho rằng, cơ sở hiện tại đã bị xuống cấp nên muốn được bố trí đất tại khu Tây Hồ Tây để xây trụ sở mới.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã nhận được văn bản của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước (Siêu Ủy ban) với nội dung đề nghị cơ quan này xem xét báo cáo Thủ tướng chấp thuận chủ trương xây dựng trụ sở mới. Cụ thể, Ủy ban đề xuất bố trí khoảng 1,5–2,5 ha đất tại phía Tây Hồ Tây, Hà Nội để đầu tư xây dựng dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao (BLT).

Trụ sở làm việc của Siêu Ủy ban
Trụ sở làm việc của Siêu Ủy ban tại số 8 phố Khúc Hạo, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: K.Linh.

Theo nội dung văn bản, năm 2018, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước được thành lập và đặt cơ sở tại khu đất rộng 1.313m2, số 8 Khúc Hạo (quận Ba Đình). Nhưng hiện cơ sở nhà đất này đã xuống cấp và đang trong quá trình lập dự án cải tạo nên chưa được sử dụng.

"Do nhu cầu cấp bách cần có diện tích cho cán bộ làm việc, Ủy ban đã và đang tạm sử dụng trụ sở của Văn phòng Chính phủ tại số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Hà Nội, đồng thời phải xin Thủ tướng cho phép thuê thêm trụ sở", nội dung văn bản nêu. 

Cơ quan này cho rằng, việc trụ sở mới được xây dựng ở khu vực Tây Hồ Tây sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tập trung vào một đầu mối làm việc cũng như xây dựng bộ máy phát triển về sau.

Tại Quyết định ban hành năm 2014 trước đó, nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ tập trung ở phía Tây Hồ Tây và khu Mễ Trì đã được Thủ tướng phê duyệt.

Thời gian gần đây, thực hiện nhiệm vụ bổ sung phương án quy hoạch do Bộ trưởng Xây dựng giao, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) đã đề xuất 3 phương án di dời với chi phí dao động trong khoảng 12.000-17.000 tỷ đồng. 

(Theo vnexpress)
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm