Hỗ trợ đăng tin:
|

Siêu Ủy ban xin xây trụ sở mới 2,5ha tại Tây Hồ Tây

Ngày đăng: 13/04/2019
Tin cùng chủ đề:
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước cho rằng, cơ sở hiện tại đã bị xuống cấp nên muốn được bố trí đất tại khu Tây Hồ Tây để xây trụ sở mới.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã nhận được văn bản của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước (Siêu Ủy ban) với nội dung đề nghị cơ quan này xem xét báo cáo Thủ tướng chấp thuận chủ trương xây dựng trụ sở mới. Cụ thể, Ủy ban đề xuất bố trí khoảng 1,5–2,5 ha đất tại phía Tây Hồ Tây, Hà Nội để đầu tư xây dựng dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao (BLT).

Trụ sở làm việc của Siêu Ủy ban
Trụ sở làm việc của Siêu Ủy ban tại số 8 phố Khúc Hạo, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: K.Linh.

Theo nội dung văn bản, năm 2018, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước được thành lập và đặt cơ sở tại khu đất rộng 1.313m2, số 8 Khúc Hạo (quận Ba Đình). Nhưng hiện cơ sở nhà đất này đã xuống cấp và đang trong quá trình lập dự án cải tạo nên chưa được sử dụng.

"Do nhu cầu cấp bách cần có diện tích cho cán bộ làm việc, Ủy ban đã và đang tạm sử dụng trụ sở của Văn phòng Chính phủ tại số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Hà Nội, đồng thời phải xin Thủ tướng cho phép thuê thêm trụ sở", nội dung văn bản nêu. 

Cơ quan này cho rằng, việc trụ sở mới được xây dựng ở khu vực Tây Hồ Tây sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tập trung vào một đầu mối làm việc cũng như xây dựng bộ máy phát triển về sau.

Tại Quyết định ban hành năm 2014 trước đó, nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ tập trung ở phía Tây Hồ Tây và khu Mễ Trì đã được Thủ tướng phê duyệt.

Thời gian gần đây, thực hiện nhiệm vụ bổ sung phương án quy hoạch do Bộ trưởng Xây dựng giao, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) đã đề xuất 3 phương án di dời với chi phí dao động trong khoảng 12.000-17.000 tỷ đồng. 

(Theo vnexpress)
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Danh sách các dự án chung cư 2021 Hà Nội đang mở bán
Danh sách các dự án chung cư 2021 Hà Nội đang mở bán
Dự án chung cư 2021 Hà Nội được nhiều người quan tâm bởi sống ở chung cư đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn trước bối cảnh quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp và giá bất động sản tăng cao như hiện nay. Dưới đây là danh sách 5 dự án chung cư tại Hà Nội đang trong giai đoạn thi công và sẽ được bàn giao trong năm 2021.

Chủ đề được quan tâm

Tìm kiếm

100.000 tin mới trong ngày
Đăng tin nhà đất miễn phí

Liên kết nổi bật

Quý khách muốn nhanh chóng tìm được BĐS phù hợp?