Hỗ trợ đăng tin:
|

Quy hoạch phân khu xây dựng Đại học Đà Nẵng được phê duyệt

Ngày đăng: 03/03/2019
Tin cùng chủ đề:
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Đại học Đà Nẵng, tỷ lệ 1/2000.

Theo quy hoạch, quy mô diện tích dự án là khoảng 286,5ha, trong đó, có 96,5ha nằm trên địa bàn phường Hòa Quý, thuộc quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng; 190ha nằm trên địa bàn phường Điện Ngọc, thuộc thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Đây là dự án có chức năng đặc thù, được quy hoạch trở thành trung tâm giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực thuộc cấp quốc gia và quốc tế.

Cũng theo nội dung quy hoạch đã được duyệt, dự án được thực hiện nhằm phục vụ đến năm 2035 với quy mô 66.000 người, trong đó, có 60.000 sinh viên và khoảng 6.000 giảng viên, cán bộ.

quy hoạch phân khu xây dựng Đại học Đà Nẵng
Nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Đại học Đà Nẵng, tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt

Quy hoạch gồm có các khu chức năng cơ bản như: Khu trung tâm gồm có trung tâm điều hành khu đại học, các công trình dịch vụ công cộng và một số tiện ích chung; Khu phục vụ cho việc học tập và các cơ sở nghiên cứu thuộc Đại học Đà Nẵng dự kiến bố trí cho 11 trường đã xác định tại Chiến lược phát triển Đại học Đà Nẵng; Khu phục vụ cho công tác thể dục thể thao và giáo dục quốc phòng; Khu phục vụ cho công tác nghiên cứu - phát triển - ươm tạo; Khu vực quảng trường, công viên cây xanh; Khu ký túc xá sinh viên với công trình nhà ở và các công trình phục vụ sinh hoạt; Khu nhà ở công vụ; Đất giao thông và đầu mối hạ tầng kỹ thuật của toàn khu. Ngoài ra, quy hoạch còn tiến hành bố trí quỹ đất cho phần giao thông nội bộ, sân bãi của từng dự án; bố trí thêm quỹ đất thương mại dịch vụ nhằm huy động vốn đầu tư cho dự án…

Đại học Đà Nẵng được quy hoạch theo hướng đô thị thông minh, đô thị xanh, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo phù hợp xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay. Không gian quy hoạch kiến trúc được tổ chức dựa trên tinh thần lấy sinh viên làm trung tâm, tạo được môi trường thuận lợi, tiện nghi cho sinh viên; mang đến môi trường giáo dục nhân cách cũng như kỹ năng sống cho sinh viên; xây dựng hệ thống quản lý vận hành thuận lợi, an toàn.

Đảm bảo được sự đa dạng, hài hòa giữa các phân khu chức năng, trong khâu tổ chức không gian và quy hoạch cơ sở hạ tầng giữa các khu cũ và khu mới, tạo thành một tổng thể thống nhất, liên tục giữa nội và ngoại khu đại học.

Khu học tập và cơ sở nghiên cứu cần nghiên cứu phát triển theo hướng mở, nhằm đảm bảo sử dụng cơ sở vật chất hiệu quả và các trường có thể sử dụng chung với nhau. Không gian cây xanh, mặt nước và quảng trường của mỗi khu vực cần được quy hoạch theo hướng có đặc trưng riêng.

(Theo Chinhphu.vn)
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm