Hỗ trợ đăng tin:
|

Quy hoạch cụm nút giao phía Tây cầu Trần Thị Lý được phê duyệt

Ngày đăng: 09/05/2019
Tin cùng chủ đề:

Thông tin từ Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý đã được Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thông qua.

Theo thông tin quy hoạch, quy mô diện tích đất của cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý là 131.521m2, thuộc địa giới 2 phường Hòa Cường Bắc và Hòa Thuận Đông của quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, có phía Bắc giáp với đường Bình Minh 6, phía Nam giáp với Quảng trường 2/9, phía Đông giáp với sông Hàn, phía Tây giáp với Quân khu 5 và dân cư hiện hữu. 

Cụ thể, nút Duy Tân – 2/9 được quy hoạch dạng 3 tầng: bố trí cầu vượt thép rộng 15m, 04 làn xe dọc theo đường 2/9; đường gom 2 bên rộng 6m, vỉa hè khoảng 3m. Bố trí hầm chui dọc đường Duy Tân, kéo dài từ khu vực gần với đường Lê Đình Thám đến đầu cầu Trần Thị Lý, rộng 14,5m, 04 làn xe; đường gom 2 bên rộng từ 6-10,5 m, vỉa hè hai bên rộng từ 2-6,5 m.

quy hoạch Đà Nẵng
Cụm nút giao phía Tây cầu Trần Thị Lý qua bản phối cảnh

Tuyến đường Bạch Đằng nối dài qua khu công viên Bắc đài tưởng niệm được quy hoạch lòng đường rộng 15m, vỉa hè 2 bên rộng 3m; kết nối với đường 2/9 tại phía Bắc đài tưởng niệm. Tại khu đất cây xanh kết hợp bãi đỗ xe góc đường 2/9 – Duy Tân, bố trí 128m2 đất cho nhà điều hành và 131.393m2 đất giao thông.

BQL Dự án Đầu tư xây dựng các Công trình giao thông TP được UBND TP. Đà Nẵng giao nhiệm vụ phối hợp cùng Viện Quy hoạch xây dựng nhanh chóng hoàn thiện nội dung quy hoạch hạ tầng kỹ thuật cũng như các thành phần hồ sơ còn lại của đồ án quy hoạch chi tiết đô thị theo quy định tại Điều 10, Thông tư 12/2016/TT-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, trước khi triển khai các thủ tục liên quan tiếp theo, cần gửi Sở Xây dựng xem xét, phê duyệt.

Đồng thời, có trách nhiệm cung cấp hồ sơ quy hoạch được duyệt cho các đơn vị liên quan trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Cùng với đó, tiến hành tổ chức cắm mốc ranh giới theo quy hoạch đã duyệt, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện triển khai các thủ tục tiếp theo đúng luật định.

UBND quận Hải Châu được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết, công bố công khai quy hoạch đã được thông qua theo đúng luật định. Trước ngày 7/5, phải bàn giao mốc giới và trước ngày 12/5, phải công bố thông tin quy hoạch.

UBND TP. Đà Nẵng cũng giao các Sở Xây dựng, GTVT, UBND quận Hải Châu nhiệm vụ quản lý quy hoạch đã được duyệt theo đúng chức năng, nhiệm vụ đã được giao; Sở Tài nguyên & Môi trường được giao nhiệm vụ hướng dẫn thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai theo đúng luật định và căn cứ theo thông tin quy hoạch đã được duyệt.

Trước đó, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng đã gửi các sở, ngành, địa phương liên quan văn bản về danh mục 13 công trình đã được ấn định thời gian khởi công, hoàn thành với mục đích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019.

Theo nội dung văn bản, ngày 2/9, cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý sẽ được khởi công xây dựng. BQL Dự án Đầu tư xây dựng các Công trình giao thông TP cho biết, hồ sơ dự án này hiện đang được khẩn trương chuẩn bị để trình ra kỳ họp bất thường của HĐND TP. Đà Nẵng xem xét, thông qua (dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 5/2019).

(Theo Infonet)
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm