Hỗ trợ đăng tin:
|

Phương án thành lập TP. Long Khánh được thông qua

Ngày đăng: 16/04/2019
Tin cùng chủ đề:
Phương án thành lập TP. Long Khánh: điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã và giải thể 1 xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; thành lập 5 phường thuộc thị xã Long Khánh và thành lập TP. Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét và biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành 100%.

Tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh Đồng Nai là 5.897,70km2, quy mô dân số là hơn 2,843 triệu người; gồm có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó, có 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện; 171 đơn vị hành chính cấp xã. Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện Long Thành là 430,79km2, quy mô dân số là 240.093 người; gồm có 15 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó, có 1 thị trấn và 14 xã.

Địa giới hành chính của 5 xã gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn được điều chỉnh và thực hiện giải thể xã Suối Trầu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

thành lập TP. Long Khánh
Một góc của thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Diện tích đất tự nhiên cũng như quy mô dân số các xã trên sẽ có sự thay đổi sau điều chỉnh. Cụ thể: điều chỉnh tăng diện tích tự nhiên của xã Bình Sơn từ 45,31km2 lên thành 74,21km2, trong đó, có 50km2 đất thuộc Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; quy mô dân số được điều chỉnh tăng từ 13.057 người lên 23.427 người.

Tổng diện tích đất tự nhiên và quy mô dân số của huyện Long Thành sau khi giảm 1 xã (Suối Trầu) vẫn được giữ nguyên, gồm 14 xã đơn vị hành chính cấp xã, trong đó, có 1 thị trấn và 13 xã.

Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành nằm trên địa bàn huyện Long Thành là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cấp quốc gia đã được Quốc hội cũng như Chính phủ thông qua quyết định đầu tư, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của toàn quốc. Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành nằm trên địa bàn 6 xã thuộc huyện Long Thành, gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn, Suối Trầu; có tổng diện tích dự kiến là 50km2, chiếm 11,61% tổng diện tích tự nhiên của toàn huyện.

Hiện tỉnh Đồng Nai đã và đang khẩn trương chỉ đạo việc xây dựng báo cáo Đề án khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành nhằm thực hiện chủ trương của Quốc hội và Chính phủ về việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, tổng diện tích thu hồi dự án lớn (50km2), liên quan đến địa giới hành chính của 6 xã (Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn, Suối Trầu) và có tới 4.864 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án.

Tổng diện tích tự nhiên cũng như quy mô dân số toàn tỉnh Đồng Nai sau khi giảm 1 xã (Suối Trầu) là không thay đổi.

(Theo Nhịp sống kinh tế)
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm