Hỗ trợ đăng tin:
|

Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030

Ngày đăng: 16/02/2019
Tin cùng chủ đề:
Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với tổng diện tích 128,543ha.

Cụ thể, phạm vi nghiên cứu trực tiếp gồm toàn bộ địa giới hành chính TP. Đà Nẵng với tổng diện tích 128,543ha; phạm vi nghiên cứu gián tiếp gồm khu vực các địa phương và vùng kinh tế liền kề với TP. Đà Nẵng.

Đến năm 2020, dự kiến dân số TP. Đà Nẵng vào khoảng 1,6 triệu người (cả quy đổi), trong đó dân số chính thức đô thị khoảng 1,3 triệu người; đến năm 2030, dự kiến dân số khoảng 2,5 triệu người (cả quy đổi), trong đó khoảng 2,3 triệu người là dân số chính thức đô thị.

Được biết, yêu cầu trọng tâm nghiên cứu trong nội dung điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng là soát tổng thể về nội dung quy hoạch chung đã được phê duyệt năm 2013, trên cơ sở đánh giá các quy hoạch trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã được lập và phê duyệt; đánh giá tình hình thực tiễn phát triển của TP. Đà Nẵng; rà soát định hướng phát triển không gian đô thị, quy hoạch sử dụng đất, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật và xã hội của thành phố.

Quy hoạch TP. Đà Nẵng
Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng
đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Dự báo các nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới, trong bối cảnh phát triển của khu vực, các cơ hội phát triển mới, đảm bảo định hướng phát triển cần phải hài hòa với yêu cầu chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển, phát triển thành phố thông minh, thành phố phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, đề xuất các giải pháp cụ thể về kiểm soát phát triển không gian đô thị, công trình cao tầng; đề xuất các giải pháp chiến lược để khắc phục các tồn tại bất cập về quá tải hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội; các vấn đề môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; đầu tư hệ thống hạ tầng xã hội theo hướng chất lượng cao và hiện đại; bố trí các không gian công cộng cho dân cư đô thị và khách du lịch.

Nghiên cứu đề xuất các khu vực tạo điểm nhấn kiến trúc để tạo bản sắc riêng cho TP. Đà Nẵng. Đề xuất các quy định quản lý, hướng dẫn kiểm soát phát triển, làm cơ sở xây dựng quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc trên địa bàn thành phố phù hợp theo từng giai đoạn, từng bước xây dựng hình ảnh đặc trưng cho quy hoạch kiến trúc đô thị thành phố.

Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp về hạ tầng kỹ thuật như đấu nối các tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ; phát triển hệ thống hạ tầng đầu mối khu vực như: Cấp điện, cấp nước sạch, thông tin liên lạc, xử lý nước thải, chất thải rắn và bảo vệ môi trường; xác định hướng tuyến các đường sắt cao tốc Bắc Nam đi qua thành phố, đường sắt đô thị, đường sắt quốc gia, hệ thống các tuyến vận tải đường sông, đường biển.

(Theo Trí thức trẻ) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm