Hỗ trợ đăng tin:
|

Nha Trang: Xin chuyển dự án NOXH 50 Lê Hồng Phong sang nhà thương mại

Ngày đăng: 23/02/2019
Tin cùng chủ đề:
Chủ đầu tư dự án chung cư 50 Lê Hồng Phong (phường Phước Hải, TP. Nha Trang) - Công ty TNHH Đầu tư cao ốc và thương mại Nha Trang vừa có văn bản gửi UBND tỉnh xin phép chuyển đổi từ nhà ở xã hội (NOXH) sang nhà ở thương mại.

Theo Công ty TNHH Đầu tư cao ốc và thương mại Nha Trang, hiện nay giá vật liệu xây dựng tăng cao, dẫn đến giá thành NOXH tăng theo, đối tượng có nhu cầu tương ứng để mua nhà cũng bị thu hẹp dần. Trong khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ người mua NOXH đã giải ngân hết từ năm 2016.

dự án NOXH 50 Lê Hồng Phong - Nha Trang
Dự án NOXH 50 Lê Hồng Phong xin chuyển đổi sang nhà ở thương mại

Tuy Thủ tướng Chính phủ đã 2 lần ký quyết định áp dụng lãi suất cho vay NOXH song đến nay vẫn chưa bố trí được nguồn tái cấp vốn từ ngân sách cho các ngân hàng thương mại tham gia chương trình này, khiến người có nhu cầu mua e ngại. Vì vậy, chủ đầu tư sẽ rất khó tiếp cận nguồn khách hàng.

Năm 2003, dự án chung cư 50 Lê Hồng Phong được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty TNHH Đầu tư cao ốc và thương mại Nha Trang làm chủ đầu tư với tổng diện tích 5.507m2. Trong đó, 1.875m2 là đất xây dựng khối nhà chung cư (NOXH); 1.527,86m2 là đất xây dựng nhà ở liên kế (nhà ở thương mại).

Dự án có quy mô 13 tầng, bao gồm 234 căn hộ, với tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng. Đây là đất sạch, không phải giải phóng mặt bằng. Thời hạn sử dụng đất của dự án là 50 năm, kể từ ngày 23/10/2003 đến 23/10/2053. Hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất. 

Đến năm 2012, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có quyết định thu hồi dự án chung cư 50 Lê Hồng Phong do nhiều năm không triển khai. Tháng 3/2013, tỉnh Khánh Hòa giao dự án này cho Công ty CP Đầu tư Bất động sản Đô Thành (hiện nay là Công ty CP Dịch vụ thương mại địa ốc Thiên Nam) làm chủ đầu tư. Nhưng chủ đầu tư này cũng không triển khai dự án. Trong khi đó, Công ty TNHH Đầu tư cao ốc và thương mại Nha Trang đã làm đơn khiếu nại.

Tháng 7/2015, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục để doanh nghiệp này triển khai dự án. Thời điểm này, UBND tỉnh Khánh Hòa lại có quyết định thu hồi đất, yêu cầu Công ty CP Dịch vụ thương mại địa ốc Thiên Nam bàn giao lại khu đất trên cho chủ đầu tư cũ. Sau một thời gian đàm phán, cuối cùng công ty Nha Trang tiếp tục trở lại vai trò chủ đầu tư dự án.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa được UBND tỉnh giao nhiệm vụ làm việc với Công ty TNHH Đầu tư cao ốc và thương mại Nha Trang để rà soát các thủ tục pháp lý, hướng dẫn công ty thực hiện các thủ tục đầu tư tại dự án 50 Lê Hồng Phong; đồng thời, dự thảo văn bản để UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình triển khai dự án này.

(Theo Trí thức trẻ)

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm