Hỗ trợ đăng tin:
|

Món hời mới từ phân khúc cư trú

Ngày đăng: 22/02/2019
Tin cùng chủ đề:
Phân khúc cư trú hiện đang trở thành món hời mới, tạo ra cơ hội đổ vốn lớn cho các nhà đầu tư tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương, Jones Lang Lasalle (JLL) nhận định.

Phân khúc tài sản cư trú - nhóm BĐS mới nổi trong phân khúc nhà ở hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Sản phẩm của phân khúc này khá đa dạng và hướng tới nhiều đối tượng khách hàng như: ký túc xá - loại hình BĐS phù hợp với từng giai đoạn tuổi, viện dưỡng lão, chung cư, co-living (chia sẻ không gian sống). Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư dám mạo hiểm để tận dụng thời cơ, ông Rohit Hemnani - Giám đốc bộ phận đầu tư thay thế, thị trường vốn tại châu Á - Thái Bình Dương của JLL cho hay.

Trên thực tế, tại Mumbai, nơi có tới hơn 34 triệu sinh viên đại học thì nhu cầu về ký túc xá dành cho sinh viên luôn trở nên cấp thiết. Dự kiến, mức lợi nhuận mà các nhà đầu tư có thể thu về được từ việc khai thác phân khúc này là 10 - 12%, bởi, phân khúc này tại Ấn Độ hiện vẫn chưa được khai thác thực sự  và vẫn cần thêm nguồn vốn lớn để phát triển hơn nữa.

So với các quốc gia châu Á khác, người cao tuổi ở Úc có nhu cầu chuyển tới sống tại các trung tâm chăm sóc dưỡng lão phổ biến hơn rất nhiều. Trong đó, Sydney được đánh giá là thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất với lợi nhuận ước tính từ 6 - 8%. Bởi, dân số ở đây có tuổi thọ cao hơn và cũng có nhiều hộ gia đình cao tuổi độc thân hơn, giúp thúc đẩy nhu cầu phát triển mạnh về phân khúc này.

Phân khúc cư trú
Phân khúc cư trú đang trở thành món hời mới cho các nhà đầu tư
bất động sản châu Á - Thái Bình Dương.

Còn tại Singapore và Hồng Kông, mô hình Co-living đã có được những thành công nhất định. Tại thị trường Úc, mô hình này cũng đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Với Tokyo và Việt Nam, đây là mô hình được khai thác tương đối ít, song, với sự đông đúc về mật độ dân đô thị, chắc chắn nhu cầu chia sẻ không gian sống sẽ tăng cao nhằm giảm thiểu chi phí, ước tính lợi nhuận nằm trong khoảng 4 - 5%.

Ông Rohit Hemnani đánh giá: “Khối lượng vốn đầu tư đổ vào tài sản cư trú tại châu Á - Thái Bình Dương tăng lên chóng mặt là nhờ vào nhu cầu nhà ở bình dân mạnh mẽ, đây được xem một phương án gỡ rối. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không ngừng tìm kiếm các món đầu tư lâu dài, lợi nhuận cao và danh mục đầu tư đa dạng nên họ sẽ đặt cược vào tài sản cư trú. Hiện tại có rất nhiều cơ hội để thâm nhập thị trường cư trú. Chúng tôi kỳ vọng rằng trong năm năm tiếp theo, tài sản cư trú sẽ nở rộ, và sẽ có một lượng lớn đáng kể các tài sản cư trú được hình thành trong 10 năm”.

Riêng tại Việt Nam, ông Stepen Wyatt - Tổng giám đốc JLL đánh giá là thị trường có nhiều yếu tố mấu chốt tạo đà cho sự phát triển của phân khúc cư trú như tăng trưởng đô thị với  tốc độ cao, internet ngày càng phổ biến rộng rãi và dự báo sẽ có sự tăng mạnh về tỷ lệ dân số già trong 10 năm tới. Lợi nhuận từ phân khúc BĐS mới này so với bất động sản truyền thống hứa hẹn sẽ cao hơn. Loại tài sản này không chỉ là con gà đẻ trứng vàng, mà còn có tính ổn định lâu dài…

(Theo baoxaydung) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm