Hỗ trợ đăng tin:
|

Môi giới bất động sản “tìm khách” xuyên Tết

Ngày đăng: 21/02/2019
Tin cùng chủ đề:
Sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực bất động sản khiến phương thức làm việc của môi giới có sự biến đổi. Nhiều năm trước, Tết và khoảng thời gian sau Tết là thời điểm chơi dài của môi giới thì 2 năm gần đây, khoảng thời gian này trở thành cơ hội để môi giới tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.

Nghỉ Tết vẫn làm việc

Trong bối cảnh digital marketing bùng nổ, việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng của môi giới dường như không còn bị giới hạn bởi yếu tố thời gian và không gian.

Liên tiếp từ mùng 1 Tết và các ngày nghỉ Tết kế tiếp, trên nhiều fanpage, hội, nhóm bất động sản, một số môi giới đã “seeding” dự án với các content quảng cáo. Các content đều xoay quanh nội dung chính là chúc Tết, ý nghĩa của ngày Tết đoàn viên, các khía cạnh văn hóa, tập tục hoặc các xu hướng Tết hiện đại… cùng những hình minh họa bắt mắt, rực rỡ. Thông tin dự án cũng như cách thức liên hệ để tìm hiểu và mua dự án đều được khéo léo lồng vào các nội dung này.

Chị Lê Thị Yến, trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần Thế giới bất động sản, admin một fanpage rải đều đặn các content dịp Tết cho biết các nội dung đều được chuẩn bị kĩ lưỡng, đảm bảo tiêu chí nhẹ nhàng, ý nghĩa cho ngày Tết mà vẫn giới thiệu, quảng bá được dự án. Ví dụ, ngày mùng 2 Tết, với chủ đề năm mới cần một sức khỏe tốt, content trên fanpage đề cập đến tác dụng của việc tập thể dục và  khéo léo dẫn dắt tới các tiện ích về thể thao của một dự án bất động sản.

fanpage bất động sản
Liên tiếp từ mùng 1 Tết và các ngày nghỉ Tết kế tiếp, trên nhiều fanpage, hội, nhóm
bất động sản, một số môi giới đã “seeding” dự án với các content quảng cáo.

Ngay từ mùng 4 Tết, chị Trần Thùy Linh (phụ trách Marketing một agency chuyên về truyền thông bất động sản) đã nhận những đơn hàng đầu tiên. Chị Linh cho biết khoảng 2 năm nay, khi digital marketing phát triển mạnh thì khách hàng có xu hướng bán hàng sớm hơn. Nhiều năm trước, khi các hình thức marketing truyền thống vẫn còn giữ ngôi vương thì phải đến khi các cơ quan trở lại làm việc theo lịch chung, chị Linh cũng mới bắt đầu khởi động công việc. “Bán bất động sản là một quá trình, tìm kiếm khách hàng là một trong những khâu đầu tiên nên chạy marketing sớm là chuyện không khó hiểu”, chị Linh cho biết.

Tương tự, nhóm Mai - Hoàng đang phụ trách marketing của một sàn giao dịch có trụ sở tại Royal City cho biết, từ trước Tết, nhóm cũng đã nhận lịch chạy facebook ads trong dịp nghỉ Tết cho các môi giới. Từ mùng 4 Tết, hàng loạt môi giới đã rầm rộ đổ tiền chạy facebook ads, google ads… đặc biệt là facebook ads.

Nhà đầu tư “ra quân” đầu năm

Anh Quân, nhân viên kinh doanh một sàn giao dịch tại Cầu Giấy cho biết, thông thường mọi năm phải từ giữa tháng Giêng, các môi giới mới trở lại với công việc gọi điện tư vấn và mời chào khách hàng. Tuy nhiên, năm nay, ngay từ những ngày đầu năm, anh đã nhận được điện thoại của nhiều khách hàng hỏi về các dự án sàn anh phân phối. Chủ nhân của những cú điện thoại này phần lớn là giới đầu tư, không nhiều người mua thực. Theo anh Quân, giới đầu tư quan tâm sớm hơn đến các dự án là bởi trong năm 2018 rất nhiều dự án có kế hoạch ra hàng nhưng vì nhiều lí do, chủ đầu tư lại dời sang 2019. Trong đó, có nhiều dự án được giới đầu tư đánh giá là tiềm năng.

môi giới bất động sản
Hai năm gần đây, Tết và khoảng thời gian sau Tết không còn là thời điểm chơi dài của môi giới

Anh Quân cũng cho biết, với khách hàng có nhu cầu mua ở thực, những sản phẩm đánh trúng vào nhu cầu và tiềm lực tài chính của khách vẫn nhận được sự quan tâm đông đảo ngay thời điểm đầu năm. Cụ thể, mùng 5 tết, anh Quân đăng tin về 1 căn hộ chuyển nhượng 45 m2 có giá hơn 700 triệu ở dự án Kim Văn Kim Lũ trên một nhóm mua bán nhà đất. Ngay lập tức, anh nhận được tới tấp điện thoại của khách hàng có nhu cầu mua ở thực hỏi về căn hộ này.

Cũng ngay thời điểm đầu năm, nhóm nhà đầu tư Nguyễn Xuân Cường đã kết nối với các môi giới để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ông Cường cho biết, mùng 5 Tết, ông đã chủ động gọi điện chúc Tết nhiều môi giới – những mối làm ăn trong năm qua. Cuộc tìm hiểu và kết nối này sớm hơn mọi năm là do diễn biến của thị trường. Hiện các thị trường mà ông và bạn nhắm tới là đất nền Quảng Ninh, gồm khu vực Vân Đồn và Uông Bí. Đây là những thị trường có sóng từ trước Tết và đang diễn biến tốt. Thế nên, ông và bạn bè đều sốt ruột. Cũng trong ngày mùng 9 Tết, ông Cường cũng đã xuống tiền với 2 lô đất ở Quảng Ninh. “Đầu tư kinh doanh bất động sản thì cứ thấy cơ hội, thấy sản phẩm tốt là làm thôi. Chỉ cần có sản phẩm tiềm năng thì Tết hay tháng Ngâu, chúng tôi sẽ vẫn xuống tiền”, ông Cường cho biết.

An An

(Theo Enternews.vn)

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm