Hỗ trợ đăng tin:
|

Loại căn hộ 90m2, 3 phòng ngủ sẽ dần biến mất trong năm 2019

Ngày đăng: 17/01/2019
Tin cùng chủ đề:
Theo dự báo của ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam, trong năm mới 2019 thị trường không xuất hiện mô hình sản phẩm bất động sản nào mới mà sẽ tập trung vào điều chỉnh, thay đổi các sản phẩm hiện có.

Ông Hiển cho rằng, 2019 có thể vẫn sẽ là năm của thị trường nhà ở trung cấp, có giá bán phải chăng, phù hợp với khả năng chi trả của phần lớn người dân.

Các khách hàng có nhu cầu ở thực cũng sẽ hướng tới sản phẩm nhà phố, liền kề hoặc những dự án phát triển gần tiện ích an sinh xã hội. Hiện tại, nhu cầu này vẫn giữ ở mức cao, bắt nguồn từ xu hướng di cư vào thành phố của người dân ngoại tỉnh cùng với xu hướng tách hộ và tình trạng nhà ở xuống cấp tại các thành phố.

Theo nhận định của ông Hiển, thị trường chưa xuất hiện mô hình sản phẩm nào mới. Nếu có, thì nhiều khả năng sẽ xuất hiện sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường biển. Thay vì ra mắt các sản phẩm mới, thị trường sẽ có những điều chỉnh để phù hợp với các sản phẩm hiện có để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như xu thế chung của thế giới.

Ông Dương Đức Hiển
Ông Dương Đức Hiển cho rằng thị trường sẽ không còn loại căn hộ 90 m2, 3 phòng ngủ
do nhu cầu sử dụng đã thay đổi. Ảnh: The Leader.

“Ví dụ, việc bó hẹp không gian căn hộ 3 phòng ngủ trong diện tích 90 m2, bấy lâu nay bộc lộ nhiều bất cập, sẽ dần biến mất trên thị trường; hay thiết kế căn hộ sẽ mở rộng ban công, lô gia, và cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên; hay việc dần thôi cam kết lợi nhuận tại các dự án nghỉ dưỡng có chương trình này dự kiến là những hướng đi bền vững hơn của thị trường nhà ở”, ông Hiển cho biết.

Bàn về khả năng xuất hiện bong bóng bất động sản, đại diện Savills Việt Nam nhận định, năm 2018 đã không xảy ra tình trạng bong bóng vỡ như lo ngại trước đó. Tuy nhiên, năm 2019 vẫn có nguy cơ bong bóng nên cần có sự kiểm soát tín dụng cho vay bất động sản cẩn trọng, kiểm soát chất lượng và tiến độ thực hiện công trình của các chủ đầu tư. Thị trường có khả năng vẫn ổn định trong ngắn hạn nhờ sự gia tăng nguồn cầu nhà ở đều đặn hàng năm; song thị trường có bền vững hay không còn phụ thuộc vào nguồn cung sản phẩm có kịp đáp ứng theo nhu cầu ở từng phân khúc không.

Chuyên gia của Savills cũng nhận thấy một vài dấu hiệu cho thấy sự bất hợp lý ở một số phân khúc, cơ cấu phân bổ giữa các hạng trong năm 2018, khiến thị trường bị bội thực nhất thời, nhất là các sản phẩm nghỉ dưỡng. Nhưng trong ngắn hạn, thị trường sẽ dần hấp thụ các sản phẩm này, đặc biệt là ở những thị trường chủ chốt gồm Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh - những nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và thu hút khách hàng quốc tế.

(Theo NDH) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm