Hỗ trợ đăng tin:
|

"Không có chuyện Đà Nẵng hợp thức hóa sai phạm của Mường Thanh"

Ngày đăng: 16/01/2019
Tin cùng chủ đề:
Theo khẳng định của giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, không có chuyện TP. Đà Nẵng hợp thức hóa những sai phạm của Mường Thanh. Ban lãnh đạo thành phố đều thống nhất quan điểm là xử lý nghiêm những sai phạm.

Trả lời phóng viên tại cuộc họp báo của UBND TP. Đà Nẵng vào chiều ngày 14/1, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Vũ Quang Hùng bác bỏ thông tin cho rằng Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên có văn bản xin lãnh đạo Tp.HCM cho hợp thức hóa những sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Ông Vũ Quang Hùng. Ảnh: Giáp Hồ

"Những sai phạm của chủ đầu tư - Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên đối với dự án Mường Thanh đã rõ ràng và cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn đang tiến hành các thủ tục xử lý theo quy định. Tôi khẳng định không có chuyện TP. Đà Nẵng hợp thức cho những sai phạm đó. Quan điểm nhất quán của lãnh đạo thành phố là phải xử lý nghiêm những sai phạm của đơn vị này", ông Hùng cho biết.

Theo giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, ngày 14/12/2018 Sở đã có văn bản đề xuất các nội dung xử lý công trình sai phép này. Đơn vị cũng đề nghị UBND TP. Đà Nẵng ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung, thay thế cho quyết định xử phạt trước đây đối với chủ đầu tư do cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm sai phạm của chủ đầu tư tại công trình này. Ông Hùng cho biết thêm, các cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng sẽ cưỡng chế công trình sai phép của Mường Thanh sau dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Được biết, dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà được Sở Xây dựng cấp phép năm 2016, do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Theo quy hoạch được duyệt, từ tầng 2-5 của dự án sẽ làm bãi giữ xe, nhà trẻ, hồ bơi… nhưng chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng, xây dựng thêm 104 căn hộ để bán.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Tháng 8/2018, các cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng tại dự án. Theo đó, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42... của dự án. Cụ thể, tầng 41 và 42 chỉ được xây dựng 313m2 nhưng chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực, nâng diện tích mỗi tầng lên 4.393m2 và bố trí 26 phòng ở mỗi tầng.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn tự ý thay đổi thiết kế khu vực phòng lánh nạn ở tầng 35 thành 8 phòng ở. Hiện tại, toàn bộ số căn hộ sai phép này đều đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.

(Theo Zing)

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm