Hỗ trợ đăng tin:
|

Hàng loạt tuyến đường cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn sắp được đầu tư mở rộng

Ngày đăng: 18/01/2019
Tin cùng chủ đề:
Sau hơn 16 năm "đắp chiếu", dự án mở rộng cửa ngõ Đông Bắc (khu vực ngã tư Hàng Xanh - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Ung Văn Khiêm - Đinh Bộ Lĩnh - Nguyễn Xí) đã được phê duyệt tái khởi động trong năm tới.

Cụ thể, dự án này sẽ được chia thành 3 tiểu dự án, bao gồm: Nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh); xây cầu Ông Dầu (quận Thủ Đức); làm nút giao ngã năm Đài liệt sĩ (gần Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh).

Có quy mô lớn nhất là dự án nút giao ngã năm Đài liệt sĩ với một đảo tròn bán kính 22,5m, đường xung quanh đảo rộng 18m. Bên cạnh đó, còn có một hầm chui dài 450m, rộng 9m cho xe đi theo hướng từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ra Quốc lộ 13 và mở rộng đường Chu Văn An dài khoảng 200m, rộng 23m.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (đoạn từ ngã năm Đài liệt sĩ đến Tân Cảng) dài 1,7km, rộng 30m, với 6 làn xe. Dự án xây mới 2 cầu Ông Dầu bên cạnh cầu cũ, đảm bảo quy mô mặt cắt ngang cầu tương ứng với các đoạn đường ngoài cầu. 3 dự án trên có tổng kinh phí xây dựng là 2.293 tỷ đồng, trong đó hơn 1.364 tỷ đồng là kinh phí giải phóng mặt bằng.

Theo Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII), hiện tại quận Bình Thạnh đã trình phương án giá đền bù, giải tỏa ở khu vực ngã năm Đài liệt sĩ và các hộ dân dọc tuyến đường Ung Văn Khiêm, từ ngã năm đến chân cầu Sài Gòn. CII sẽ triển khai thực hiện dự án ngay khi có mặt bằng.

Cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn
Hiện trạng hạ tầng giao thông khu vực Đông Bắc Sài Gòn vẫn chưa được đầu tư
mở rộng nên thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông

Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM cũng cho biết, đối với dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu (nằm trong dự án thành phần xây dựng cầu Bình Triệu 2 do CII làm chủ đầu tư), từ đầu năm 2018 thành phố đã hợp tác cùng Bình Dương tiến hành các phương án đền bù giải toà để chuẩn bị khởi động xây dựng mở rộng tuyến Quốc lộ 13 lên 10 làn xe.

Dự báo khi dự án này hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo bước đột phá để Tp.HCM kết nối với tỉnh Bình Dương - vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đồng thời thông với các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông và hàng loạt tỉnh Tây Nguyên.

Các chuyên gia kinh tế đánh giá, so với các hướng phát triển của Tp.HCM, khu Đông Bắc sở hữu vị trí trọng tâm trong vùng "tam giác vàng" Tp.HCM - Bình Dương - Bình Phước; là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa Tp.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ. Nhưng thời gian qua hàng loạt dự án mở rộng cửa ngõ khu này vẫn chưa được triển khai khiến hiệu quả đầu tư và phát triển kinh tế liên vùng bị giảm sút.

Theo Giám đốc Sở GTVT Tp.HCM Bùi Xuân Cường, trong năm 2019 sẽ ưu tiên triển khai các dự án tại khu Đông Bắc và các dự án kết nối giao thông tại khu vực Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mới tại những khu đô thị vệ tinh, một số công trình giao thông tại các cửa ngõ của Tp.HCM cũng sẽ được đầu tư. Bên cạnh đó, tiếp tục khai thác tốt cơ sở hạ tầng hiện có, đẩy mạnh đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch.

(Theo Trí thức trẻ) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm