Hỗ trợ đăng tin:
|

Hà Nội: Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận vào năm 2020

Ngày đăng: 18/01/2019
Tin cùng chủ đề:
Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 20/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) Nguyễn Xuân Linh cho biết, thực hiện chỉ đạo của TP. Hà Nội, huyện Đông Anh đang tích cực triển khai xây dựng Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận vào năm 2020.

 Cụ thể, có tổng 12 đề án thành phần, có 3 đề án đã được thông qua và đang triển khai gồm: Đề án “Trồng và quản lý cây xanh”, Đề án “Quản lý ao hồ” trên địa bàn và Đề án “Chiếu sáng nông thôn”.

 Được biết, toàn huyện Đông Anh còn 444 hồ ao, thời gian tới sẽ tiến hành cải tạo, tách nước thải để xử lý nước các ao hồ và trồng 33.000 cây xanh với tiêu chuẩn cây đô thị. Về hệ thống điện nông thôn, huyện sẽ cải tạo, đầu tư đồng bộ đáp ứng yêu cầu của đô thị, từ xã lên phường trong thời gian tới.

 Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cũng cho hay, đối chiếu với các tiêu chí của quận, hiện tại huyện còn 2/6 chỉ tiêu chưa đạt, đó là thu ngân sách và cơ cấu lao động.

huyện Đông Anh phấn đấu lên quận
Cuối tháng 10/2018, huyện Đông Anh được giao nhiệm vụ tổ chức lập quy hoạch 1/500
theo hướng quận hiện đại. Ảnh: VnEconomy

 Về chỉ tiêu thu ngân sách, với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, tiêu chí này sẽ khả quan trong 2 năm tới. Còn về cơ cấu lao động, hiện 83% lao động của huyện có tính chất đô thị, để lên quận thì tỷ lệ này phải từ 90% trở lên. Do đó, huyện đang triển khai Đề án đào tạo nghề cho lao động và giải quyết việc làm trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2023.

 Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh trước đó về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và các nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, Đông Anh là huyện rộng, nằm ngay cửa ngõ Thủ đô nên tiềm năng phát triển trở thành khu đô thị hiện đại trong tương lai còn rất lớn.

 Ông Chung cũng yêu cầu huyện Đông Anh cần triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện Đề án xây dựng huyện Đông Anh thành quận vào năm 2020.

(Theo Người đồng hành) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm