Hỗ trợ đăng tin:
|

Dự án trên đất vàng đối diện chợ Bến Thành về tay chủ mới

Ngày đăng: 25/12/2018
Tin cùng chủ đề:
Một công ty mới thành lập 6 tháng vừa chính thức trở thành chủ đầu tư mới của dự án trên khu tứ giác 8.600 m2 đối diện chợ Bến Thành, thay thế Bitexco.

Một công ty mới thành lập 6 tháng vừa chính thức trở thành chủ đầu tư mới của dự án trên khu tứ giác 8.600 m2 đối diện chợ Bến Thành, thay thế Bitexco.

Mới đây văn bản đề nghị công nhận chủ đầu tư dự án tại Khu tứ giác Bến Thành cho Công ty TNHH Saigon Glory vừa được Sở Xây dựng Tp.HCM trình lên UBND Tp.HCM. Đây là dự án sở hữu vị trí đắc địa khi có tới 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm và Calmette.

Dự án cũng là khu phức hợp 6 sao hiếm hoi thuộc khu CBD (central business district) Tp.HCM của chủ đầu tư là Công ty Bitexco. Khu phức hợp này bao gồm các chức năng: văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và căn hộ officetel.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Tp.HCM, ngày 23/10/2018 cơ quan này đã nhận được tờ trình của Công ty Saigon Glory đề nghị công nhận là chủ đầu tư dự án này. Sau khi lấy ý kiến thành viên Tổ chuyên gia lựa chọn chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn TP, Sở Xây dựng nhận thấy Công ty Saigon Glory có đủ cơ sở là chủ đầu tư dự án này.

Dự án trên khu tứ giác Bến Thành, quận 1 của Bitexco
Dự án trên khu tứ giác Bến Thành, quận 1 của Bitexco chính
thức đổi chủ. Ảnh: Hữu Khoa

Trong quá trình triển khai dự án, Tập đoàn Bitexco từng góp vốn với Công ty TNHH Saigon Glory theo hợp đồng ký ngày 25/7/2018. Trị giá tài sản góp vốn của Bitexco được định giá khoảng 7.000 tỷ đồng, trong đó có 4.200 tỷ đồng giá trị quyền sử dụng đất và tài sản của dự án (giá trị phần công trình góp vốn là 2.800 tỷ đồng) khu tứ giác Bến Thành.

Điều đáng chú ý là Công ty Saigon Glory mới được thành lập vào cuối tháng 6 vừa qua, trụ sở đặt tại tòa nhà Bitexco (quận 1, Tp.HCM). Vốn điều lệ đăng ký của doanh nghiệp là 7.000 tỷ đồng với lĩnh vực hoạt động chính là bất động sản.

Thủ tục cập nhật biến động trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó đã được Tập đoàn Bitexco thực hiện tại văn phòng đăng ký đất đai thành phố, trong đó chuyển quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất sang Công ty TNHH Saigon Glory.

Tại thời điểm ngày 31/10/2018, Saigon Glory sở hữu số vốn 6.999 tỷ đồng. Con số này chiếm tỷ lệ hơn 177% tổng mức đầu tư do Sở Xây dựng Tp.HCM tính toán là 3.950 tỷ đồng và bằng 48,6% tổng mức đầu tư do doanh nghiệp đề xuất là 14.400 tỷ đồng.

Trước đó, vào giữa tháng 11/2018, Ngân hàng TMCP Sài Gòn đã có văn bản cam kết tài trợ tín dụng cho dự án. Đây cũng là cơ sở để Sở Xây dựng đánh giá Saigon Glory đáp ứng điều kiện về pháp nhân để được đăng ký làm chủ đầu tư và thực hiện dự án xây dựng nhà ở thương mại theo quy định.

Phối cảnh dự án trên khu tứ giác Bến Thành
Phối cảnh dự án trên khu tứ giác Bến Thành do Bitexco công bố năm 2012.

Đồng thời, Sở Xây dựng gửi tờ trình kiến nghị UBND Tp.HCM công nhận Saigon Glory trở thành chủ đầu tư mới của dự án, thay thế Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco. Việc thay đổi này nhằm tiếp tục triển khai xây dựng phần thân và hoàn thiện công trình từ nay đến năm 2021.

Thực tế, từ tháng 8/2018, thủ tục cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ Bitexco sang cho Công ty TNHH Saigon Glory cũng đã được Văn phòng Đăng ký đất đai Tp.HCM thực hiện. Từ thời điểm này, Công ty TNHH Saigon Glory đã có quyền sử dụng đất ở hợp pháp theo quy định.

Cũng trong tờ trình gửi UBND Tp.HCM, Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan liên quan gồm Sở Tài chính, Tài nguyên môi trường, Kế hoạch đầu tư và Cục thuế thành phố hướng dẫn chủ đầu tư mới về thủ tục xác định nghĩa vụ tài chính, thuế thu nhập (nếu có).

Nhìn lại 5 năm trước, ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Bitexco (đại diện chủ đầu tư dự án) khi đó cho biết dự án này sẽ được khởi công vào cuối tháng 4/2012. Tại thời điểm đó, tên thương mại theo công bố của dự án là The One. Công trình gồm hai tòa tháp lần lượt cao 48 và 55 tầng, sở hữu tầm nhìn ra chợ Bến Thành. Dự án này từng được kỳ vọng sẽ là tòa tháp đôi đầu tiên tại Tp.HCM thời bấy giờ với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD và thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2017.

(Theo Vnexpress) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm