Hỗ trợ đăng tin:
|

Đồ án quy hoạch Long Thành (Đồng Nai) sẽ có 3 khu đô thị lớn

Ngày đăng: 18/01/2019
Tin cùng chủ đề:
Viện Nghiên cứu thiết kế đô thị Hà Nội đang nghiên cứu đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành. Theo đó, Long Thành sẽ có 3 đô thị gồm: Đô thị Long Thành (thị trấn Long Thành), đô thị Phước Thái và đô thị Bình Sơn.

Theo quy hoạch, đô thị Long Thành sẽ lên Thị Xã Long Thành trong giai đoạn từ năm 2020-2030; đô thị Phước Thái là đô thị cảng phục vụ cho cụm cảng biển nhóm 5 sông Thị Vải; đô thị Bình Sơn là đô thị ven sân bay phục vụ dịch vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Sở Xây dựng Đồng Nai cho hay, các khu chức năng đô thị xung quanh sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh, nằm cách cảng hàng không khoảng 15km.

Quy hoạch Long Thành
Quy hoạch Long Thành sẽ có 3 khu đô thị lớn

Cụ thể, vùng 1 là các khu chức năng hỗ trợ gồm: Các kho trung chuyển, khu công nghiệp, khu logistics, khu hỗ trợ cảng hàng không. Khu chức năng này được bố trí với khoảng cách từ 5-7km quanh khu vực cảng hàng không. Vùng 2 là các khu dân cư hiện hữu, khu đô thị thông minh, khu tái định cư, thành phố sân bay. Quy hoạch dự kiến của vùng này khoảng 15.000ha, tổ chức liên kết 3-4 đô thị tạo thành chùm đô thị ở đây.

Vùng 3 là các khu chức năng dịch vụ - thương mại quy mô lớn như: Khu thương mại tự do, dịch vụ hỗ trợ hàng không, khu vui chơi giải trí. Quy mô của các khu này cần khoảng 5.000ha được bố trí tại các cửa ngõ giao thông vào sân bay. Vùng 4 bao gồm các khu du lịch, thể thao, dịch vụ với quy mô diện tích khoảng 2.000ha. Các khu này được bố trí cách cảng hàng không khoảng 10km.

Vùng 5 - được xem như vùng đệm cảng hàng không gồm: Khu cách ly, mảng xanh dự trữ phát triển, các khu phát triển nông - lâm nghiệp và an ninh quốc phòng.

Về ranh giới của vùng phụ cận Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Sở Xây dựng đề xuất phía Bắc giáp TP. Biên Hòa; phía Đông giáp huyện Trảng Bom, Cẩm Mỹ; phía Tây giáp sông Đồng Nai và phía Nam giáp huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo Sở Xây dựng, quy mô, vị trí của từng khu chức năng cụ thể sẽ được tính toán và xác định trong nghiên cứu đồ án quy hoạch sau này.

(Theo Trí thức trẻ) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm