Hỗ trợ đăng tin:
|

Điều chỉnh quy hoạch hai sân Golf ở Phú Quốc

Ngày đăng: 28/03/2019
Tin cùng chủ đề:
Theo quy hoạch được trình vào sáng ngày 15/3, Phú Quốc sẽ thực hiện chuyển dịch vị trí của sân golf 220ha từ Bãi Sao sang Bãi Khem với diện tích điều chỉnh giảm còn 165ha.

Tiếp nhận ý kiến điều chỉnh lại hai sân Golf từ Văn phòng Chính phủ, Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang cùng UBND huyện Phú Quốc đã kết hợp tổ chức họp lấy ý kiến về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 15/3, trong đó, có đề cập đến nội dung điều chỉnh lại quy hoạch hai sân Golf. 

Cụ thể, đất du lịch sinh thái tại Bãi Sao với diện tích 275ha (trong đó có 220ha đất sân golf) sẽ được chuyển đổi thành đất du lịch (41,3ha), đất cây xanh cảnh quan (36ha), đất công viên chuyên đề (1,8ha), đất dịch vụ (5ha) và đất đô thị du lịch đa chức năng (192,7ha); chuyển 12,3ha đất rừng phòng hộ thành đất công viên chuyên đề (4,7ha)và đất đô thị đa chức năng (7,6ha).

điều chỉnh quy hoạch
Sở Xây dựng và UBND huyện Phú Quốc đã phối hợp tổ chức cuộc họp lấy ý kiến góp ý
điều chỉnh quy hoạch chung đảo Phú Quốc

Tại xã Bãi Thơm, sẽ chuyển dịch khoảng 130ha đất nông nghiệp sang thành đất du lịch, chuyển 12,6ha đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn, làng chài có bố trí khu hậu cần nghề cá được giữ lại.

Sân golf trên địa bàn xã Bãi Thơm cũng được điều chỉnh chuyển về Đồng Cây Sao (xã Cửa Dương) với diện tích 230ha và khu tái định cư rộng 300ha.

Hiện trên đảo Phú Quốc có khoảng 208 dự án du lịch với tổng diện tích khoảng 4.895ha. Huyện đảo sẽ tiến hành điều chỉnh diện tích đất biệt thự thành đất ở, không hình thành đơn vị ở đối với các dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết. Điều chỉnh 20% quỹ đất sang đất ở nhưng không hình thành đơn vị ở, có thể bao gồm cả căn hộ cao tầng đối với đất du lịch chưa lập quy hoạch chi tiết. 

điều chỉnh quy hoạch sân gofl
Bản đồ điều chỉnh vị trí sân Golf 230ha từ xã Bãi Thơm về Đồng Cây Sao, xã Cửa Dương

Dân số hiện tại ở Phú Quốc là khoảng trên 124.000 dân. Dự báo, dân số trên đảo đến năm 2030 có thể tăng lên 470.000 dân, cộng thêm 85.000 khách du lịch, tổng số dân trên đảo vào năm 2030 có thể lên tới 550.000 dân. Điều này buộc Phú Quốc phải tính đến phương án dành hơn 10ha đất để chôn lắp và xây dựng nhà máy xử lí rác. Bởi, nếu tính trung bình một người dân thải ra 1kg rác/ngày đêm thì đến năm 2030, huyện đảo này sẽ có đến có 550 tấn rác thải.

Cũng trong cuộc họp, lãnh đạo Phú Quốc đã đề nghị mở rộng diện tích 2 thị trấn là Dương Đông và An Thới, tập trung xây dựng hệ thống xử lí nước thải, khơi thông cống rãnh, suối, hồ, sông… để khâu thoát nước ra biển được tốt hơn, nhất là vào mùa mưa.

(Theo Dantri.com.vn)
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm