Hỗ trợ đăng tin:
|

Đặt rùa đầu rồng đúng cách

Ngày đăng: 23/02/2019
Tin cùng chủ đề:
Đặt rùa đầu rồng đúng cách nhiều người thường không biết. Đặt sai sẽ mang ý nghĩa xấu, đặt đúng cách mới có thể mang đến ý nghĩa phong thủy đúng như mong muốn.

Để cho cuộc sống được thêm phần tốt đẹp, gặp được nhiều may mắn hơn. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về việc đặt rùa đầu rồng.

Đặt rùa đầu rồng đúng cách

RÙA ĐẦU RỒNG:

  • Rùa đầu rồng thường được gọi là Long Quy, có nhiều nơi lại gọi là còn gòi. Với một số nước Á Đông ( trong đó có Việt Nam ) và cả người Trung Quốc, đây là một biểu tượng linh thiêng. Bất kể đặt nó ở đâu cũng mang đến điều tốt đẹp, chứa đựng sự cát tường. Trong bốn con thú lành của Trung Quốc thì Long Quy đứng đầu.
  • Theo truyền thuyết xa xưa, có chín con rồng được sinh ra còn gọi là Long Sinh Cửu Phẩm ( chín đứa con ). Mỗi phẩm đều có sự khác biệt riêng : Con rồng thứ chín là Bồ Lao luôn thích la hét, con rồng thứ Tám là Kim Nghê thích khói lửa, con rồng thứ bảy là Thao Thiết thích ăn, con rồng thứ sáu là Xuy Vẫn thích nuốt trọn mọi vật, con rồng thứ năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi, con rồng thứ bốn là Bá Hạ thích mang vật nặng, con rồng thứ ba là Triều Phong thích nguy hiểm, con rồng thứ hai là Nhai Tý háo sát, con lớn là Tù Ngưu hay còn gọi là Tỳ Hưu thích âm nhạc.

Đặt rùa đầu rồng đúng cách

  • Con rồng thứ tư thích mang vật nặng, tên gọi Bá Hạ hay còn gọi là Long Với ngoại hình rất giống con rùa, nhưng mang đầu rồng. Dân gian thường đặt tên Long quy cho các con rùa sống lâu đời, rùa lớn linh thiêng. Long Quy còn xuất hiện trong truyền thuyết Nữ Oa Nương Nương vá trời, bà dùng bốn chân rùa lớn để chống trời và đã bị Cung Công húc nghiêng. Do Bá Hạ ( tức Long Quy ) thích mang vật nặng nên đã dùng bốn chân để chống trời. Nên Long Quy mang ý nghĩa chống lại những tai hại, chống lại sát khí. Người ta thường dùng Long Quy để chấn trạch, hưng gia, đem đến cuộc sống tốt đẹp, đem lại giúp gia chủ.

VỊ TRÍ NÊN ĐẶT LONG QUY :

  • Đặt rùa đầu rồng ở mỗi nơi lại mang đến một ý nghĩa khác nhau. Tùy vào phong thủy của mỗi nhà mà đặt ở một vị trí thích hợp. Nếu vị trí đó có nhiều thủy khí nên đặt Long Quy để hóa giải phần lớn. Đặt rùa đồng rồng ở vị trí Tam sát cũng có khả năng hóa giải rất lớn. Còn đặt ở gần tài vị, Long Quy sẽ giúp gia chủ thúc đầy tài lộc.
  • Phong Thủy xưa nay có câu “ Yếu khoái phát, đầu Tam Sát – Phát tác nhanh chóng nhất là Tam Sát”. Tại một nơi có thủy khí lớn thì dễ gây ra nhiều cuộc tranh cãi. Bạn nên đặt Long Quy tại vị để giải trừ, đồng thời đem đến nhân duyên.

Đặt rùa đầu rồng đúng cách

  • Long Quy, tức rùa đầu rồng cũng là một trong Tứ Linh : Long, Ly, Quy, Phượng. Các linh vật có tác dụng giảm đi sự không thuận lợi trong cuộc sống, giảm thiểu những chuyện không may có thể xảy ra, giải trừ vận hạn. Ví như hướng công sở, hướng bàn làm việc, hướng nhà ở của bạn không thuận lợi có thể sử dụng Long Quy.
  • Nếu đặt Long Quy tại phía hậu nhà sẽ giúp cho gia chủ có thể Trấn Trạch. Long Quy mang ý ngụ ý Áo Gấm về làng, Vinh Hoa Phú Quý, mang hàm nghĩa Vinh Quý. Tác dụng của Long Quy là tụ sinh khí cho vượng nhân đinh. Nên người ta thường nói Long Quy là vật rất tốt lành. Người xưa, từ thời nhà Tống đã cho rằng Long Quy là thần vật của Bắc Đế Chân Võ.

Đặt rùa đầu rồng đúng cách

  • Hướng tốt nhất để đặt Long Quy là phía đông, do đây là nơi có nhiều Tử Khí ( tức Khí Lành ). Người xưa thường có câu Tử Khí đến từ Phương Đông. Khi đặt Long Quy cần đặt quay đầu ra hướng cửa sổ. Nhà bạn mà gần sông ngòi, biển thì lại càng tốt. Nếu nhà có phòng đọc sách hay phòng khách cũng có thể đặt Long Quy tại vị.
  • Nếu định đặt Long quy tại bàn làm việc, đầu đến đối diện cửa sổ hoặc của phòng. Đặt Long Quy trên chính bàn làm việc của bạn. Để khí tím đến nhập và huyệt động, bạn nên bày Động thạch tím hay còn gọi là Tử Tinh Động phía sau đuôi Long Quy. Mặt của Long Quy nên hướng vào quả cầu thủy tinh trong suốt hoặc hướng vào quả cầu thạch anh màu trắng.  Để Long Quy được bổ sung thủy khí. Như vậy uy lực phong thủy của Long Quy sẽ được gia tăng.

Có lẽ bạn đã hiểu hết được sự tốt đẹp của Long Quy trong bài viết trên đây. Để giúp cho cuộc sống thêm phần may mắn, tài lộc đến,… bạn nên có Long Quy trong nhà. Nhưng, lưu ý hãy đặt Long Quy đúng hướng nhé!

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm