Hỗ trợ đăng tin:
|

Đà Nẵng đề xuất chọn Singapore làm hình mẫu để quy hoạch thành phố

Ngày đăng: 18/01/2019
Tin cùng chủ đề:
Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Văn bản (số 1709) chấp nhận cho Đà Nẵng chọn phương án lựa chọn nhà thầu tư vấn quy hoạch chung thành phố đến năm 2030.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho Đà Nẵng áp dụng Điều 26, Luật Đấu thầu năm 2013 để lựa chọn nhà thầu tư vấn quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Thiết kế Chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030.

Được biết trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã đề xuất lựa chọn Cty Sakae Corporate Advisory chủ trì thực hiện nghiên cứu cho gói thầu tư vấn.

TP. Đà Nẵng yêu cầu đơn vị tư vấn phải có năng lực, kinh nghiệm để lập và triển khai các quy hoạch mang tính chiến lược, bài bản, hiện đại, nhằm xử lý cơ bản các vấn đề bất cập, phát sinh của quy hoạch đô thị Đà Nẵng; đảm bảo mục tiêu phát triển đô thị có bản sắc, xanh, giúp đưa ra định hướng xây dựng Đà Nẵng trở thành đô thị thông minh thí điểm của Việt Nam.

quy hoạch TP. Đà Nẵng
Đà Nẵng đề xuất xây dựng thành phố theo hình mẫu Singapore

Lý do phải lập lại quy hoạch tổng thể Đà Nẵng bởi từ tháng 5/2018, Thủ tướng Chính phủ đã giao Đà Nẵng cùng với Hà Nội và Tp.HCM tham gia mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN. Với những nét tương đồng như: Mật độ cao nhưng nhiều không gian công cộng, đô thị nén, hệ thống giao thông thông minh và tiên tiến, phục vụ tối đa nhu cầu của người dân... nên Đà Nẵng đã quyết định lựa chọn Singapore làm hình mẫu học tập.

Hơn nữa, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP. Đà Nẵng đến năm 2020 (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ 2010) hiện đã sắp hết hiệu lực. Trong khi đó, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cũng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đồng ý về chủ trương.

Mặt khác, thực trạng của Đà Nẵng hiện nay cũng nảy sinh nhiều vấn đề mới mang tính tổng thể, có tác động lớn đến sự phát triển đô thị, ảnh hưởng đến định hướng quy hoạch chung đã được phê duyệt trước đây như: Cấu trúc đô thị thay đổi, quy mô dân số tăng lên, quỹ đất tự nhiên của thành phố thu hẹp, lượng khách du lịch phát triển nhanh chóng, ùn tắc giao thông trong khu vực trung tâm,... chính vì vậy, cần rà soát, cập nhật quy hoạch cho phù hợp.

(Theo Lao động Online) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm