Hỗ trợ đăng tin:
|

Đã có xô xát xảy ra tại nơi dân vây đòi sổ đỏ suốt đêm ở Quảng Nam

Ngày đăng: 17/03/2019
Tin cùng chủ đề:
Liên quan đến 3 dự án bất động sản ở Điện Ngọc (TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), giữa các bên khách hàng - chủ đầu tư - nhà phân phối vẫn chưa đạt được thỏa thuận chung và đã có xô xát xảy ra.

1.000 khách hàng mua đất tại 3 dự án trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã có cuộc đối thoại với đại diện lãnh đạo Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam vào chiều muộn ngày 15/3.

Cả ba dự án (khu đô thị Bách Đạt 1, khu đô thị 7B mở rộng và Hera Complex Riverside) đều được đầu tư bởi Công ty Bách Đạt An và phân phối bởi Hoàng Nhất Nam (cùng có trụ sở tại Đà Nẵng).

bất động sản Đà Nẵng 

tranh chấp bất động sản 
Văn phòng dự án bị người dân vây kín suốt đêm

Theo ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT, Công ty Hoàng Nhất Nam, đơn vị đã thực hiện rao bán và nhận tiền đặt cọc từ phía khách hàng khi chủ đầu tư dự án đồng ý. Trước đó, chủ đầu tư đã cam kết sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý và bàn giao sổ đỏ cho khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính vào cuối tháng 12/2018. Phía đơn vị phân phối đã chuyển cho Bách Đạt An khoản tiền đã nhận của khách hàng, song, chủ đầu tư này lại đưa ra nhiều lý do khác nhau để bao biện cho việc không bàn giao sổ đỏ cho người mua đất.

Đồng thời, ông Tâm cũng thể hiện mong muốn tiếp tục duy trì hợp tác với Công ty Bách Đạt An và mong công ty thực hiện đúng những cam kết đã đề ra, đồng thời, sớm giao sổ đỏ cho người dân.

Còn về phía Công ty Bách Đạt An, ông Lê Kim Hùng (tự giới thiệu là người đại diện pháp lý của Công ty) cho biết, ông không có quyền quyết định, mà chỉ đến để ghi nhận ý kiến từ phía các tập thể, cá nhân có liên quan để về báo cáo lại với lãnh đạo đơn vị.

quản lý thị trường bất động sản Seonhadat 
Vụ việc đã được cơ quan chức năng vào cuộc

Giải đáp thắc mắc của người dân, ông Hùng cho hay, việc Hoàng Nhất Nam đã bán bao nhiều lô đất và nhận bao nhiêu tiền từ phía người dân, Bách Đạt An không hề biết. Vì vậy, ông đề nghị, lãnh đạo Công ty Hoàng Nhất Nam nên có sự ứng xử chuyên nghiệp, thực hiện đúng nội dung hợp đồng đã ký kết với chủ đầu tư cũng như người mua.

"Giữa Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam không còn tin nhau nên cách tốt nhất là vụ việc để tòa án giải quyết. Đúng sai thế nào, tòa sẽ phán quyết", đại diện chủ đầu tư nói thêm.

Cách giải thích của cả đại diện chủ đầu tư lẫn đơn vị phân phối đều không thỏa mãn được người dân có mặt tại buổi làm việc. Điều người dân mong muốn lúc này là họ cần phải sớm hoàn tất các thủ tục pháp lý để giao sổ đỏ cho khách hàng. Nếu không có sổ đỏ, chủ đầu tư và đơn vị phân phối buộc phải hoàn lại tiền cho khách hàng theo giá đất hiện nay.

Cuộc đối chấp bất thành đã dẫn đến xô xát giữa các bên, người của Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam bị người dân vây bắt ở lại Văn phòng dự án. Sáng ngày hôm nay (16/3), người dân vẫn tiếp tục tụ tập tại khu vực dự án trên địa bàn xã Điện Ngọc (Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để mong cơ quan chức năng địa phương can thiệp giải quyết vụ việc, đòi lại quyền lợi chính đáng cho người dân.

tranh chấp bất động sản 
Đã có xô xát xảy ra giữa người dân mua đất tại dự án và một số đối tượng lạ mặt

Như tin đã được Tiền Phong đưa trước đó, vì quá thời hạn nhưng vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ nên khoảng 1.000 khách hàng đặt cọc tiền mua đất tại 3 dự án nói trên đã kéo đến trụ sở các công ty cũng như khu vực có dự án đòi đối chấp với  người có trách nhiệm, song, yêu cầu của những người dân này không được hồi đáp.

Theo kết luận của Thanh tra Sở Xây dựng Quảng Nam: 3 dự án chưa đáp ứng đủ điều kiện để nghiệm thu, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được Sở Xây dựng cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nguyên nhân là vì các dự án này đều chưa hoàn thiện đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất theo đúng quy định của Chính phủ. Vậy nên, hợp đồng mua bán giữa công ty Bách Đạt An và công ty Hoàng Nhất Nam với khách hàng chưa tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành.

(Theo Tiền phong Online) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm