Hỗ trợ đăng tin:
|

Chủ tịch TP. Hà Nội: Không cho phép tòa nhà cao tầng nào vượt quy hoạch

Ngày đăng: 19/04/2019
Tin cùng chủ đề:

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, từ khi lên làm lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đến nay, ông không ký cho bất kỳ một tòa nhà cao tầng nào vượt quy hoạch.

Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội sáng 10/4, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện mới chỉ có 3 dự án trong nội đô được thành phố đề nghị Thủ tướng cho điều chỉnh so với quy định tại “Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu vực nội đô lịch sử” (quyết định 11 ngày 7/4/2016 của UBND TP. Hà Nội).

Theo vị lãnh đạo TP. Hà Nội, từ khi chưa có quy hoạch chung (năm 2011), chủ đầu tư các dự án này đã thuê đơn vị nước ngoài thiết kế hoàn thiện dự án có chiều cao 14 tầng. Nhưng sau khi có quy hoạch chung, các công trình này bị hạ xuống còn 12 tầng.

quy hoạch nội đô Hà Nội

Chủ tịch TP. Hà Nội khẳng định không "xé rào" nâng tầng cao ốc nội đô

"Để tháo gỡ những khúc mắc giữa hai văn bản trên, theo thẩm quyền TP. Hà Nội đã trình Thủ tướng xem xét. Tuy nhiên từ hồi đó đến nay, Thủ tướng cũng không giải quyết cho trường hợp nào”, ông Chung cho biết.

Ông Chung chia sẻ thêm, sau khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông mạnh dạn ký ban hành Quyết định 11 (ngày 7/4/2016) về “Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu vực nội đô lịch sử”. Quyết định này được lớp lãnh đạo trước (từ năm 2010 đến 2016) đưa ra bàn bạc tới 36 cuộc họp.

Nhận những vấn đề liên quan đến nhà cao tầng trong nội thành có nhiều khúc mắc, nên sau cuộc họp thứ 37 ông Chung đã mạnh dạn ký Quyết định 11 và công bố công khai trên mạng.

"Từ lúc lên làm lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đến nay, tôi không ký một cái nào vượt quá Quyết định 11. Quyết định 11 quy định chiều cao tầng của tất cả các tuyến phố trong nội đô lịch sử. Vì vậy, thành phố thực hiện đúng như thế, không có chỗ nào cho nâng tầng cả", ông Chung khẳng định.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, sau khi Quy hoạch chung Thủ đô được phê duyệt vào năm 2011, thành phố đã triển khai xây dựng nhiều quy hoạch phân khu. Trước năm 2015, có 32/35 quy hoạch phân khu được phê duyệt. Hiện tại đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch 4 quận nội đô và khu lịch sử Ba Đình. Cùng với đó, TP. Hà Nội đang xây dựng bổ sung quy hoạch các huyện ngoại thành.

Ông Chung cho biết, đối với những dự án đã thực hiện theo quy hoạch từ trước như thời kỳ Hà Tây hoặc trước khi có Quy hoạch chung Thủ đô, thì nay phải điều chỉnh đúng theo quy hoạch phân khu chứ không có nghĩa điều chỉnh là tăng tầng.

(Theo Tiền phong Online)
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm