Hỗ trợ đăng tin:
|

Chọn màu nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Ngày đăng: 22/02/2019
Tin cùng chủ đề:
Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn đúng màu bản mệnh của Hỏa như hồng, đỏ, tím hay chọn màu của Mộc (xanh lá) bởi Mộc sinh Hỏa.

Người Việt Nam thường chọn màu sắc ngôi nhà từ những tính toán trên cơ sở các quy luật Ngũ hành tương sinh - tương khắc trong quan niệm về phong thủy truyền thống. Khi bắt tay cải tạo lại hoặc xây dựng ngôi nhà, ngoài những yếu tố được quan tâm hàng đầu là bố trí không gian chức năng và công năng sử dụng, lựa chọn màu sắc cho nội thất và ngoại thất ngôi nhà luôn được các gia chủ quan tâm vì màu sắc là "con đường" đi đến cảm xúc và thị giác con người nhanh nhất.

phong thủy nhà ở
Hành Hỏa là tượng trưng cho mùa hè và các hình ảnh liên quan đến lửa, nhiệt, sức nóng 

Theo phong thủy học, màu sắc sẽ hình thành nên các trường năng lượng, ảnh hưởng đến cá nhân con người và môi trường nhà ở, làm hài hòa cân bằng nguồn năng lượng âm dương, từ đó hạn chế những điều bất lợi và phát huy những điều thuận lợi từ môi trường đến cuộc sống của gia chủ.

Hành Hỏa là tượng trưng cho mùa hè và các hình ảnh liên quan đến lửa, nhiệt, sức nóng. Vì thế, hành Hỏa là tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn, thành công và danh vọng. Năng lượng từ hành Hỏa là sự sáng tạo, kiến tạo, bùng nổ và hồi sinh liên tục. Người mệnh Hỏa thường có khả năng lãnh đạo, tính chủ động, tư tưởng tiến bộ, bên cạnh đó là tính cách khôi hài, làm việc và sống đầy đam mê sáng tạo và nhiệt huyết.

phong thủy theo mệnh

Người mệnh Hỏa thường có khả năng lãnh đạo, tính chủ động, tư tưởng tiến bộ,

bên cạnh đó là tính cách khôi hài, làm việc và sống đầy đam mê sáng tạo và nhiệt huyết

Những gia chủ mệnh Hỏa có thể llựa chọn màu sắc căn nhà theo hai cách:

- Thứ nhất, nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: Nên chọn màu của Mộc (xanh lá) bởi Mộc sinh Hỏa hay chọn đúng màu bản mệnh của Hỏa như hồng, đỏ, tím.

- Thứ hai, nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: Cần tránh sử dụng các màu của mệnh Thủy (màu đen, xanh biển) bởi Thủy khắc Hỏa.

Bên cạnh với việc lựa chọn màu sắc, gia chủ nên lưu ý đến phong cách thiết kế của căn nhà và yếu tố rất quan trọng cần chú ý là vật liệu sử dụng. Thông thường, nội thất dành cho người mệnh Hỏa dùng các vật liệu nhân tạo, vật liệu hiện đại như vật liệu tổng hợp, nhựa. Ngoài ra, có thể dùng vật liệu của hành Mộc như giấy, vải, gỗ dành cho không gian của Hỏa. Trong không gian Hỏa, yếu tố ánh sáng được chú trọng nhiều do tính chất tỏa nhiệt, sức nóng, sức ấm và độ sáng lửa, đèn, nến... Không gian nội thất thường theo xu hướng công nghệ cao, đương đại hoặc vẫn theo hướng thô mộc vì tính chất tương sinh với hành Mộc.

nội thất nhà đẹp
Bên cạnh với việc lựa chọn màu sắc, gia chủ nên lưu ý đến phong cách thiết kế
của căn nhà và yếu tố rất quan trọng cần chú ý là vật liệu sử dụng

Không gian dành cho người mệnh Hỏa dù theo phong cách nào cũng thường chứa đầy đam mê, cảm xúc, kích thích giác quan, gây ấn tượng mạnh mẽ. Màu hồng, tím, đỏ của hành Hỏa là gam màu nóng ấm nên cần điều tiết mật độ vừa phải, không nên dùng những màu này với mật độ quá nhiều và cường độ quá mạnh. Chủ nhà nên dùng những gam màu xám đỏ, hồng nhạt, tím nhạt, cam nhạt cho các mảng tường lớn. Đặc biệt, điểm nhấn bằng những gam màu mạnh này chỉ nên nhấn vào một vài vị trí nhỏ như: ghế sofa, một mảng tường đặc biệt, bộ bàn ghế ăn, thảm, gối hoặc các đồ trang trí.

màu theo phong thủy
Không gian dành cho người mệnh Hỏa dù theo phong cách nào cũng thường
chứa đầy đam mê, cảm xúc, kích thích giác quan, gây ấn tượng mạnh mẽ

(Theo Vnexpress) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm