Hỗ trợ đăng tin:
|

5 lưu ý trong phong thủy phòng ngủ bạn không nên bỏ qua

Ngày đăng: 23/10/2019
Tin cùng chủ đề:
Con người sử dụng gần 1/3 thời gian để ngủ nên không gian nghỉ ngơi, phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn, quyết định chất lượng giấc ngủ từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Dưới đây là 5 lưu ý trong phong thủy phòng ngủ bạn không nên bỏ qua:

1. Không nên bố trí quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Vì đây là không gian nghỉ ngơi, không cần quá nhiều ánh sáng (bao gồm cả ánh sáng đèn). Với căn hộ chung cư, nhà đã có sẵn cửa, gia chủ nên dùng thêm rèm để điều chỉnh ánh sáng linh hoạt. Ánh sáng nhân tạo trong phòng ngủ cũng cần được lựa chọn màu sắc hài hòa, dịu mát.

2. Phòng ngủ nên đặt ở khu vực phía sau của ngôi nhà

Bởi khu vực phía trước nhà là nơi đầu tiên đón dòng khí từ bên ngoài vào nên sự di chuyển còn mạnh, đặt phòng ngủ tại đây sẽ tạo nên sự xáo trộn, khiến gia chủ khó đi vào giấc ngủ hoặc giấc ngủ không ổn định. Với những ngôi nhà hai tầng, không nên đặt phòng ngủ ngay phía trên cửa chính, nhất là giường ngủ.

treo rèm phòng ngủ
Phòng ngủ nên có rèm để dễ điều chỉnh ánh sáng. Ảnh minh họa

Các chuyên gia cho rằng, đặt giường ngủ ở phía trên cửa chính là vị trí tối kỵ, khiến sinh khí đi vào nhà bị ngăn cản. Giường ngủ cũng không nên đặt ở trên bếp hay phòng ăn, vì không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn không tốt cho sự luân chuyển của sinh khí trong nhà.

3. Không bố trí phòng ngủ sát cạnh hoặc đối diện phòng tắm

Nước chiếm tỷ lệ rất lớn trong cơ thể con người, nên nếu bố trí phòng ngủ chung vách với phòng tắm, khi nằm ngủ xoay đầu vào bức vách chung sẽ khiến sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước, gây nên sự mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần. Trường hợp phòng ngủ đã bố trí cố định, không thay đổi được, nên thay đổi vị trí giường ngủ, hoặc chọn màu sơn của vách tường chung khác với màu của phòng ngủ.

Ánh sáng trong phòng ngủ
Ánh sáng trong phòng ngủ cần được điều tiết thích hợp, tránh gây khó chịu với thị giác.
Đèn chùm kích thước lớn thích hợp với phòng khách, phòng ăn hơn là phòng ngủ.

4. Không đặt hoa, cây cảnh, tiểu cảnh nước trong phòng ngủ

Hòn non bộ, hồ cá, thác nước nhân tạo (phong thủy luân)... không thích hợp đặt trong phòng ngủ vì mang tính động, sẽ khiến bạn ngủ không sâu giấc, không trọn vẹn. Cây xanh nếu đặt nhiều trong phòng ngủ, ban đêm thải ra khí cabonic, hoặc phấn từ các loại hoa tươi tác động xấu đến hệ hô hấp, nhất là với phòng ngủ nhỏ và kín.

5. Ở mỗi hướng và vị trí khác nhau, phòng ngủ sẽ tác động đến sức khỏe khác nhau

Phòng ngủ ở hướng Đông thiên về sức khỏe, phù hợp với những người sức khỏe kém. Đây cũng là khu vực tốt cho người lớn tuổi, giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn. Phòng ngủ quay về hướng Tây lại mang nhiều khí dương, dễ gây nóng bức, ngột ngạt, không có lợi cho sức khỏe...

Giường ngủ nên ưu tiên đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, nghĩa là vị trí mà người nằm trên giường có thể chủ động quan sát bên ngoài. Tuy nhiên, không nên kê giường ngủ quá gần cửa phòng, vì sẽ tạo sự dao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào, khiến người nằm ngủ trên giường có thể gặp nhiều bất ổn. Trường hợp không thể thay đổi, nên bố trí một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.
 
Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm