Hỗ trợ đăng tin:
|

4 dự báo về thị trường nhà ở cao tầng tại Tp.HCM

Ngày đăng: 17/01/2019
Tin cùng chủ đề:
Căn hộ nói chung và phân khúc bình dân (giá khoảng 1,5 tỷ đồng một căn) nói riêng được dự báo sẽ chiếm ưu thế về lượng và biến đổi về chất với vị trí ngày càng lùi xa ra ngoại thành Sài Gòn.

Nhận định về thị trường nhà ở Tp.HCM trong năm 2019, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết, so với nửa thập kỷ trước thì nguồn cung, vùng giá bán, hành vi tiêu dùng, cơ hội đầu tư trong năm 2019 sẽ có nhiều khác biệt. Vị này đưa ra 4 dự báo về thị trường căn hộ chung cư tại Tp.HCM, cụ thể:

Một là: Căn hộ nói chung và phân khúc bình dân (giá khoảng 1,5 tỷ đồng một căn) nói riêng, sẽ chiếm ưu thế về lượng và biến đổi về chất với vị trí ngày càng lùi xa ra ngoại thành Sài Gòn. Người mua nhà sẽ không còn tâm lý e ngại với những dự án xa trung tâm, sự kỳ thị về vùng ven dần được xóa bỏ.

Sức hấp dẫn của căn hộ ngoại thành sẽ được quyết định bởi khái niệm về thời gian di chuyển vừa phải (phổ biến 25-30 phút và không quá 45 phút đi đường). Hành vi tiêu dùng của người mua chung cư đang dần thay đổi, thay vì đi đoạn đường ngắn nhưng mất quá nhiều thời gian chờ vì tắc nghẽn lưu thông, họ chấp nhận đi ngày càng xa hơn miễn là quãng đường thông thoáng.

Hai là: Trong năm 2019, giá căn hộ ở ngưỡng 25-30 triệu đồng/m2 sẽ dần được chấp nhận là vùng giá phổ biến và được giao dịch nhiều thay vì chỉ dao động 22-25 triệu đồng/m2 như 3-5 năm trước đây. Sự thay đổi này là do sự tác động của những "cơn sốt" đất qua đi đã đẩy giá nhà leo thang, chi phí nhân công, thủ tục pháp lý kéo dài và chi phí tài chính đội lên khiến giá căn hộ cũng trở nên đắt đỏ hơn so với nửa thập niên trước.

thị trường căn hộ Tp.HCM
Trong năm 2019, giá căn hộ ở ngưỡng 25-30 triệu đồng/m2 sẽ dần được chấp nhận là vùng giá
phổ biến và được giao dịch nhiều. Ảnh: Quỳnh Trần

Ba là: Năm 2019, thị trường căn hộ cho thuê đứng trước thách thức lớn do lượng nhà bàn giao lũy kế lên đến hàng chục nghìn căn, khiến cho giá thuê tiếp tục đi xuống. Chính sự thay đổi giá thuê sẽ đẩy áp lực sang thị trường đầu tư căn hộ cho thuê và làm ảnh hưởng đến thanh khoản của phân khúc căn hộ giá trị cao. Có thể thị trường này sẽ đi theo xu hướng tạo lập mặt bằng giá thuê mới cạnh tranh hơn trong năm tới.

Thứ tư: Tỷ trọng đầu tư vào bất động sản Việt Nam từ các công ty và đặc biệt cá nhân người nước ngoài trong khu vực lân cận đang tăng mạnh, nhất là phân khúc chung cư cao tầng. Bất động sản Việt Nam (nhà ở và thương mại) được khối ngoại đánh giá là thị trường đầu tư tiềm năng trong 3-5 năm tới. Bởi trong bối cảnh thị trường địa ốc các nước trong khu vực trở nên bão hòa và gặp không ít khó khăn, khối ngoại muốn tiếp cận một thị trường ổn định hơn, có động lực lớn từ nguồn cầu tiềm năng với có biên lợi nhuận cao hơn nước sở tại. Điều này chính là cơ hội mới cho thị trường căn hộ Việt Nam trong năm 2019.

Theo nhận định của ông Quang, trong năm 2019 và kể cả 10 năm nữa, chung cư vẫn là dòng sản phẩm nhà ở chủ lực của thị trường bất động sản Tp.HCM. Trong ngắn hạn, cụ thể năm 2019, thị trường đầu tư căn hộ có thể vấp phải một số rào cản về việc suy giảm nguồn cung mới do Tp.HCM hạn chế cấp phép dự án mới đến năm 2020, hoặc hiệu suất đầu tư cho thuê không còn cao như trước đây khi lượng căn hộ bàn giao ngày càng nhiều. Nhưng trong bối cảnh giá đất đội lên quá cao, cơ hội đầu tư bất động sản liền thổ với dòng vốn dưới 3 tỷ đồng ngày càng thu hẹp lại sẽ tạo cơ hội cho phân khúc căn hộ 1,5 tỷ đồng. Dù có vị trí lùi xa ra khu vực ngoại thành Sài Gòn, thậm chí tỉnh giáp ranh, nhưng căn hộ nhỏ giá vừa túi tiền của số đông người mua nhà để ở cũng như phù hợp với dòng vốn của giới đầu tư nhỏ lẻ sẽ tạo động lực cho thị trường năm 2019.

(Theo Vnexpress) 

Tin nhiều người đọc
Tin mới nhất

Tin nổi bật

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Cá Nhân Đầy Đủ Nhất
Để việc thuê nhà giữa bên cho thuê và bên thuê đảm bảo thì cần thực hiện hợp đồng thuê nhà. Vậy Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân mới nhất năm 2023 như thế nào? Cách soạn thảo mẫu hợp đồng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chủ đề được quan tâm